02:36 01-09-2022 136 lượt xem

Chủ tịch MicroStrategy Michael Saylor bị DC AG buộc tội trốn thuế

Chủ tịch MicroStrategy Michael Saylor bị DC AG buộc tội trốn thuế

Michael Saylor, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của MicroStrategy, lần đầu tiên tham gia vào bitcoin vào năm 2020, khi ông quyết định bắt đầu thêm tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của MicroStrategy như một phần của chiến lược quản lý kho bạc không chính thống.

Eva Marie Uzcategui | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Bộ trưởng Tư pháp DC Karl Racine đã cáo buộc người đồng sáng lập kiêm chủ tịch điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor trốn 25 triệu đô la tiền thuế của Quận trong một vụ kiện mới được đệ trình hôm thứ Tư.

Vụ kiện cũng nêu tên MicroStrategy là bị đơn. Racine cáo buộc công ty âm mưu giúp Saylor trốn thuế. Văn phòng của AG cho biết họ đang tìm cách thu hồi tổng số tiền hơn 100 triệu USD tiền thuế và tiền phạt chưa thanh toán.

Cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm hơn 6% vào chiều thứ Tư do tin tức. Saylor, người giám sát sự thúc đẩy của công ty vào bitcoin, đã từ chức Giám đốc điều hành vào đầu tháng này. Dưới sự lãnh đạo của ông, MicroStrategy đã chi gần 4 tỷ đô la để mua bitcoin với giá trung bình là 30.700 đô la và ông đã nói rằng ông coi cổ phiếu của công ty là một loại Bitcoin ETF.

Saylor bị cáo buộc đã tuyên bố cư trú ở Virginia hoặc Florida, những nơi có mức thuế thu nhập cá nhân thấp hơn hoặc không có, trong khi thực sự sống trong một số ngôi nhà khác nhau xung quanh DC, bao gồm một căn hộ áp mái ở khu phố Georgetown của DC hoặc trên du thuyền của anh ta trên bờ sông Georgetown hoặc Sông Potomac khi Căn hộ đang được cải tạo, theo đơn kiện. Vụ kiện bao gồm một số ảnh chụp màn hình các bài đăng xuất hiện từ trang Facebook của Saylor có từ vài năm trước và tham chiếu quang cảnh từ “ban công Georgetown” của anh ấy và thảo luận về “nhà” của anh ấy trong khi gắn thẻ Washington, DC.

MicroStrategy bị cáo buộc “có thông tin chi tiết xác nhận rằng Saylor trên thực tế là cư dân DC”, theo một thông cáo báo chí, nhưng đã chọn giữ lại thông tin đó.

Vào khoảng năm 2014, văn phòng của AG tuyên bố trong vụ kiện, Giám đốc tài chính của MicroStrategy đã đối chất với Saylor về việc anh ta bị cáo buộc trốn thuế là một trách nhiệm tiềm tàng đối với công ty. Saylor và MicroStrategy cuối cùng đã đạt được một thỏa thuận trong đó lương của Saylor sẽ được giảm xuống còn một đô la danh nghĩa, đơn kiện tuyên bố, để giảm rủi ro các nhà chức trách sẽ phát hiện ra kế hoạch bị cáo buộc. Tuy nhiên, theo cáo buộc của AG, Saylor tiếp tục hưởng lợi từ “lợi ích ngoài lề” với “giá trị tiền mặt cao”, chẳng hạn như việc sử dụng máy bay của công ty.

Vụ kiện là vụ đầu tiên được đưa ra theo một đạo luật mới được thông qua gần đây có tên là Đạo luật Khiếu nại Sai, theo văn phòng của Racine. Luật pháp của Học khu khuyến khích những người tố giác khai báo gian lận thuế và cho phép tòa án phạt gấp ba lần số tiền trốn thuế, theo văn phòng của AG.

Vụ kiện của Học khu diễn ra sau một đơn khiếu nại riêng biệt của những người tố cáo chống lại Saylor vào tháng 4 năm 2021, cáo buộc anh ta không nộp thuế thu nhập từ năm 2014 đến năm 2020. Đơn kiện đã được niêm phong nhưng được công khai vào thứ Tư.

Văn phòng của AG cho biết họ đã điều tra độc lập vụ việc tố giác và phát hiện MicroStrategy đã nộp W-2 không chính xác với địa chỉ có trụ sở tại Florida của anh ta và không giữ lại các khoản thuế được cho là còn nợ cho Khu. Vụ kiện mới cáo buộc Saylor đã không trả thuế thu nhập mà anh ta nợ cho Học khu từ năm 2005 trở đi.

MicroStrategy đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

MacKenzie Sigalos đã đóng góp vào câu chuyện này.

XEM: Xem cuộc phỏng vấn đầy đủ của CNBC với Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor tại Bitcoin 2022

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan