01:37 06-01-2022 173 lượt xem

Chứng khoán Rivian lao dốc sau tin tức về thương vụ Amazon-Stellantis

Chứng khoán Rivian lao dốc sau tin tức về thương vụ Amazon-Stellantis

Carlos Tavares Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn PSA kiêm Giám đốc điều hành của Stellantis, Carlos Tavares trả lời câu hỏi của các nhà báo sau chuyến thăm riêng tại nhà máy của công ty sản xuất ô tô đa quốc gia Hà Lan Stellantis, một phần của tập đoàn PSA ở Douvrin, vào ngày 2 tháng 7 năm 2021.

Denis Charlet | AFP | những hình ảnh đẹp

Stellantis, nhà sản xuất ô tô trước đây có tên là Fiat Chrysler, cho biết hôm thứ Tư rằng Amazon sẽ cung cấp phần mềm bảng điều khiển trong xe hơi và các dịch vụ đám mây. Amazon cũng sẽ là khách hàng thương mại đầu tiên của xe điện chạy bằng pin Ram ProMaster của Stellantis dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023.

Sự hợp tác giữa hai công ty diễn ra hai tháng sau khi xe điện Rivian do Amazon hậu thuẫn ra mắt trên Nasdaq. Cổ phiếu của Rivian, công ty đặt tên cho Amazon là nhà cung cấp đám mây ưa thích của họ vào tháng 12 và có hợp đồng sản xuất 100.000 xe cho Amazon vào năm 2030, đã giảm tới 9% trong phiên giao dịch hôm thứ Tư. Cổ phiếu của Stellantis đã tăng 4% trong phiên giao dịch cuối ngày.

Stellantis đã giao hàng chục nghìn xe cho Amazon kể từ năm 2018 để giao hàng chặng cuối ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Stellantis cho biết họ đã phát triển Ram ProMaster sắp tới với đầu vào từ Amazon.

Amazon và Stellantis sẽ làm việc cùng nhau trên phần mềm STLA SmartCockpit sẽ xuất hiện trên hàng triệu phương tiện bắt đầu từ năm 2024 như một phần của thỏa thuận đám mây kéo dài nhiều năm, theo một tuyên bố. Dịch vụ này sẽ kết hợp trợ lý giọng nói Alexa của Amazon, thương mại điện tử, bảo trì, điều hướng và các yếu tố khác. Stellantis cho biết họ sẽ chuyển đường ống dẫn dữ liệu xe sang hệ thống dựa trên đám mây và Amazon Web Services sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây ưa thích của họ cho các nền tảng xe.

Doanh nghiệp AWS dẫn đầu thị trường của Amazon đã tập trung vào các ngành công nghiệp trong nỗ lực mở rộng bên trong các công ty lớn. Vào tháng 11, Amazon đã công bố AWS IoT FleetWise, một công cụ mà các nhà sản xuất ô tô có thể sử dụng để lưu trữ và tinh chỉnh dữ liệu xe.

ĐỒNG HỒ: Stellantis tăng mục tiêu cả năm sau nửa đầu năm mạnh mẽ bất chấp tình trạng thiếu chip toàn cầu

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan