05:08 28-07-2022 67 lượt xem

Chúng ta dường như đã bước vào ‘suy thoái kinh tế’

Chúng ta dường như đã bước vào ‘suy thoái kinh tế’

Giám đốc điều hành Meta Platforms Mark Zuckerberg phát biểu tại Đại học Georgetown ở Washington vào ngày 17 tháng 10 năm 2019.

Andrew Caballero-Reynolds | AFP | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của Meta Platforms, Mark Zuckerberg, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập quý II của công ty hôm thứ Tư rằng nền kinh tế dường như đang suy thoái sẽ ảnh hưởng đến quảng cáo kỹ thuật số, vì vậy công ty mẹ Facebook phải làm nhiều hơn với ít hơn.

Các bình luận được đưa ra sau khi Meta, công ty điều hành các mạng xã hội phụ thuộc vào quảng cáo Facebook và Instagram, tiết lộ thu nhập quý II và doanh thu thấp hơn ước tính của các nhà phân tích. Các đối thủ truyền thông xã hội Snap và Twitter đã báo cáo kết quả hàng quý thấp hơn mong đợi vào tuần trước.

“Xu hướng tương tác trên Facebook nói chung đã mạnh hơn chúng tôi dự đoán và sự tăng trưởng mạnh mẽ của Reels đang tiếp tục thúc đẩy sự tương tác trên Facebook và Instagram”, Zuckerberg cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà phân tích. “Điều đó nói lên rằng, chúng ta dường như đã bước vào một cuộc suy thoái kinh tế sẽ có tác động rộng rãi đến hoạt động kinh doanh quảng cáo kỹ thuật số. Luôn luôn khó để dự đoán các chu kỳ này sẽ kéo dài bao lâu hoặc sâu như thế nào, nhưng tôi muốn nói rằng tình hình có vẻ còn tồi tệ hơn nó đã làm một phần tư trước. “

Trước đó vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản và Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tăng trưởng chi tiêu của người tiêu dùng đã chậm lại một cách có ý nghĩa. Tuy nhiên, ông nói rằng ông không tin rằng hiện nay Hoa Kỳ đang suy thoái và Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia đã không đưa ra phán quyết về thời điểm có thể xảy ra suy thoái.

Điều đó đã không ngăn Meta, Alphabet mẹ của Google và các công ty công nghệ khác giảm kế hoạch tuyển dụng.

“Đây là giai đoạn đòi hỏi cường độ cao hơn và tôi hy vọng chúng ta sẽ hoàn thành nhiều việc hơn với ít nguồn lực hơn”, Zuckerberg nói.

Vào tháng 5, công ty nói với các phương tiện truyền thông rằng họ đang cắt giảm việc làm chậm tốc độ tăng trưởng nhân sự. Trong cuộc gọi hội nghị hôm thứ Tư, Zuckerberg nói rõ thêm.

Ông nói: “Kế hoạch của chúng tôi là giảm đều đặn tăng trưởng số lượng nhân viên trong năm tới. Nhiều nhóm sẽ thu hẹp lại để chúng tôi có thể chuyển năng lượng sang các lĩnh vực khác trong công ty và tôi muốn cung cấp cho các nhà lãnh đạo của chúng tôi khả năng quyết định trong nhóm của họ nơi nào cần tăng gấp đôi, chỗ nào cần bù đắp và nơi tái cấu trúc đội. “

Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm của Facebook, cho biết trong cuộc gọi hôm thứ Tư rằng cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và bình thường hóa thương mại điện tử sau vụ nổ ở Covid tiếp tục làm giảm tốc độ tăng trưởng của công ty, đồng thời lạm phát và sự không chắc chắn về suy thoái càng làm tăng thêm sự phức tạp.

Sandberg nói: “Bất chấp những thách thức hiện tại, tôi rất tự tin về lâu dài. “Chúng tôi đang đối mặt với sự suy thoái theo chu kỳ nhưng về lâu dài, thị trường quảng cáo kỹ thuật số sẽ tiếp tục phát triển. Các nhà quảng cáo sẽ đến nơi họ có được lợi tức đầu tư cao nhất và khả năng thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục thể hiện rất thuận lợi so với cho các tùy chọn quảng cáo khác. “

David Wehner, giám đốc tài chính sắp mãn nhiệm của công ty cho biết tình hình kinh tế khó khăn được đưa ra dựa trên hướng dẫn quý 3 của Meta.

Cổ phiếu Meta giảm 4% sau nhiều giờ sau cuộc gọi.

ĐỒNG HỒ: Tiềm năng tăng trưởng của Meta khiến nó trở thành một cổ phiếu hấp dẫn, King Lip của Baker Avenue cho biết

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan