03:24 18-05-2022 223 lượt xem

Chúng tôi có thể là một trong những công ty lớn nhất thế giới, đối thủ vận chuyển hàng hóa của Amazon nói

Chúng tôi có thể là một trong những công ty lớn nhất thế giới, đối thủ vận chuyển hàng hóa của Amazon nói

Vận tải hàng hóa là một ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đô la và nó đã không phát triển với tốc độ của thế kỷ 21, phụ thuộc từ lâu vào sổ cái, email và (thậm chí) các cuộc gọi điện thoại để liên lạc. Nhưng có một thế hệ khởi nghiệp mới sử dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề lớn nhất trong chuỗi cung ứng toàn cầu phức tạp, mười trong số đó đã lọt vào danh sách 50 của CNBC Disruptor năm 2022.

Cụ thể, Flexport, không chỉ đứng đầu danh sách CNBC Disruptor 50 năm nay mà còn tin rằng hãng đã sẵn sàng cạnh tranh với công ty hậu cần lớn nhất thế giới: Amazon. Đó là theo người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ryan Petersen, mặc dù anh ta không đưa ra tuyên bố một cách khoe khoang.

“Chúng tôi có thể trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới nếu chúng tôi phát huy hết tiềm năng của mình”, Petersen nói trong một cuộc phỏng vấn trên “TechCheck” của CNBC hôm thứ Ba. “Tuy nhiên, có rất nhiều việc phải làm”, anh ấy nói thêm.

“Amazon là công ty hậu cần tốt nhất trên thế giới, và tôi nói điều đó rất khiêm tốn, bởi vì tôi muốn Flexport trở thành công ty hậu cần tốt nhất trên thế giới”, Petersen nói. “Nhưng chúng tôi chưa giành được quyền đó, và tôi thực sự tìm kiếm Amazon và cố gắng học hỏi nhiều nhất có thể từ cách họ vận hành,” anh nói. “Vẫn còn quá nhiều hối hả trong công ty đó.”

Petersen bắt đầu Flexport vào năm 2013 vì anh nhận ra rằng phải có một cách tốt hơn để quản lý luồng hàng hóa đưa lên tàu chở hàng, máy bay, xe tải và đường sắt và vận chuyển khắp nơi trên thế giới. Các dịch vụ môi giới và giao nhận hàng hóa của công ty trên nền tảng đám mây, cho phép công ty phân tích chi phí, hiệu quả sử dụng container và lượng khí thải nhà kính một cách nhanh chóng và chính xác hơn so với các hệ thống cũ.

Năm ngoái, khi cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng kéo dài, Flexport gặp phải điểm nghẽn của riêng mình: một danh sách chờ. “Chúng tôi không thể nhận thêm khách hàng. Chúng tôi thậm chí không thể phục vụ tất cả những khách hàng mà chúng tôi có”, anh nói.

Danh sách chờ đã được hoàn thành và tăng trưởng doanh thu đáng kể. Vào năm 2019, trước đại dịch, Flexport đã đạt doanh thu 650 triệu đô la. Năm ngoái, doanh thu trên 3 tỷ USD. Năm nay, nó đang trên đà đạt được 5 tỷ đô la, theo Petersen.

“Chúng tôi vẫn là một mảnh nhỏ,” anh nói. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang chiếm ít hơn 1% hoặc 2% vận chuyển container toàn cầu và điều đó không được tính vào tất cả các hoạt động kinh doanh khác của chúng tôi – vận tải hàng không, hải quan, bảo hiểm hàng hóa, chúng tôi có một nhóm tài trợ thương mại thực hiện tài trợ hàng tồn kho.”

Phạm vi bảo hiểm nhiều hơn của 2022 CNBC Disruptor 50

Nhà đầu tư của Flexport, David George, một đối tác chung của Andreessen Horowitz, nói với CNBC, “Đó là một không gian rộng lớn với rất, rất ít công nghệ tại chỗ.”

Công ty có hơn 10.000 khách hàng và nhà cung cấp tại 112 quốc gia và ngoài tăng trưởng doanh thu đã báo cáo năm đầu tiên EBIT dương tính vào năm 2021.

Vào tháng 2, công ty đã công bố vòng gọi vốn Series E trị giá 900 triệu đô la với mức định giá 8 tỷ đô la, với các nhà đầu tư bao gồm Andreesen Horowitz, Shopify và Softbank.

Khi chuỗi cung ứng vẫn được xác định bởi sự không chắc chắn, Petersen do dự khi đưa ra bất kỳ dự đoán nào, nhưng nói rằng công ty đang nhận thấy sự gián đoạn nhu cầu.

“Chúng tôi chắc chắn đang thấy nhu cầu tiêu dùng chậm lại, nhu cầu tiêu hủy như họ nói”, Petersen nói. “Chúng tôi nhận thấy rằng các nhà kho đang bắt đầu thực sự lấp đầy và rất nhiều hàng hóa của chúng tôi đang ra khỏi cảng. Các nhà kho không có bất kỳ chỗ nào để đặt nó vì vậy đó là một tình huống khá tồi tệ ở đó, đặc biệt là đối với các thương hiệu tiêu dùng mới hơn và nóng hơn và không có một hồ sơ theo dõi thực sự dài để dự báo nhu cầu. “

Trong khi đó, tình hình ở Trung Quốc có thể không tồi tệ như một số người nhận định, ít nhất là tại các cảng. “Các cảng thực sự đang hoạt động rất trơn tru ở Thượng Hải,” Petersen nói. “Nhiều hơn là các nhà máy đang chậm lại một chút. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy nó bắt đầu hoạt động trở lại, trong các công ty đang tăng cường quay trở lại sản xuất, còn hơi sớm để nói chính xác bong bóng đó sẽ như thế nào, bong bóng trong tất cả các đơn đặt hàng này đã được đặt khi chúng di chuyển qua hệ thống để đi xuống. Chúng tôi sẽ biết sau một vài tuần nữa. “

Trong bối cảnh thị trường biến động và các áp lực lạm phát khác trong năm qua, Petersen cũng cho biết anh phải đối mặt với áp lực nội bộ để đưa công ty ra đại chúng, điều mà anh đã chống lại.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng thị trường đã quá nóng. “Ý tôi là, luôn có những người muốn nhìn thấy điều đó, để ăn mừng điều đó, nhưng chúng tôi quyết định tốt hơn là nên giữ kín và đặt một số tiền lên bảng cân đối kế toán với sự điên cuồng của thị trường và chúng tôi rất, rất hạnh phúc mà chúng tôi đã làm. “

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty lập danh sách và những người sáng lập sáng tạo của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan