02:21 12-06-2022 334 lượt xem

Chương trình người có ảnh hưởng của Amazon đang thu hút các ngôi sao trên mạng xã hội

Chương trình người có ảnh hưởng của Amazon đang thu hút các ngôi sao trên mạng xã hội

Sivan Ayla, một người sáng tạo trên mạng xã hội, đã tổ chức một hội thảo về chương trình người có ảnh hưởng của Amazon tại một nơi nghỉ ngơi có trả tiền gần đây ở Mexico.

Chương trình Người ảnh hưởng của Amazon

Trong ba ngày của tháng 5, hơn chục ngôi sao của Instagram, YouTube và TikTok đã tập hợp tại thị trấn ven biển Todos Santos, Mexico, nơi họ được chiêu đãi bữa tối hoàng hôn và các buổi spa.

Đó là kiểu cuối tuần sang trọng mà những người có ảnh hưởng trên internet mong đợi từ số lượng ngày càng tăng các công ty cố gắng tận dụng danh tiếng trực tuyến của họ. Nhưng sự kiện ở Bờ biển Thái Bình Dương của Mexico không được điều hành bởi một trong những cường quốc của truyền thông xã hội. Nó được lưu trữ bởi Amazon.

Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến đã tiếp quản Paradero sang trọng và đổi tên nó thành “Amazon Resort”. Chuyến đi chơi dành cho các thành viên của chương trình người có ảnh hưởng của Amazon, được ra mắt cách đây 5 năm và cho phép người sáng tạo kiếm tiền bằng cách giới thiệu các sản phẩm của công ty trên tài khoản mạng xã hội của họ. Amazon đã tổ chức các sự kiện trước đó vào năm nay tại New York và Los Angeles.

Theo một nghiên cứu của Influencer Marketing Hub, Amazon đang lấn sân sang lĩnh vực tiếp thị người ảnh hưởng, vốn đã tăng vọt từ thị trường khoảng 1,7 tỷ USD vào năm 2016 lên mức ước tính 13,8 tỷ USD vào năm 2021, theo một nghiên cứu của Influencer Marketing Hub. Dự kiến ​​sẽ tăng lên 16,4 tỷ đô la trong năm nay, phản ánh số tiền mà các công ty đang chi cho kênh tiếp thị ngày càng phổ biến.

Những người có ảnh hưởng được coi là những người tạo ra thị hiếu quan trọng, những người có thể giúp các công ty mở khóa khả năng tiếp cận với một nhóm đối tượng cụ thể và họ thường có cơ sở người hâm mộ cuồng nhiệt và gắn bó. Nhiều ngôi sao trên mạng xã hội hiện đang chỉ huy các hợp đồng chứng thực béo bở từ các thương hiệu lớn.

Họ cũng được chăm sóc, ăn tối và được nuông chiều.

Ngoài các bữa ăn xa hoa và dịch vụ spa tại Amazon Resort, công ty chủ quản đã tổ chức một hội thảo để giúp những người sáng tạo thiết lập mặt tiền cửa hàng Amazon của riêng họ, một trang chuyên dụng nơi họ có thể đăng video có thể mua được và lựa chọn các sản phẩm yêu thích của họ để thúc đẩy mua hàng và kiếm tiền hoa hồng .

Những người tham dự cũng có thể đi dạo qua một cửa hàng pop-up được tuyển chọn với các mặt hàng “nổi tiếng trên Internet” được rao bán trên Amazon, ghé thăm “Kindle Beach Oasis” và dạo chơi tại một đêm chiếu phim Prime Video.

Chương trình Người ảnh hưởng của Amazon

Những người tham dự cũng có thể đi dạo qua một cửa hàng pop-up được tuyển chọn với các mặt hàng “nổi tiếng trên Internet” được rao bán trên Amazon, ghé thăm “Kindle Beach Oasis” và dạo chơi tại một đêm chiếu phim Prime Video.

Raye Boyce là một trong những người tham dự. Cô đã tham gia chương trình người có ảnh hưởng của Amazon được gần một năm và cho biết cô đã tham gia chương trình này sau khi thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn trang điểm trên Amazon Live, dịch vụ phát trực tiếp của công ty, mang lại cho cô một số thu nhập.

Boyce, người tự hào có hơn một triệu người theo dõi trên tài khoản YouTube và Instagram của mình, đã biến những gì là một sở thích cách đây một thập kỷ thành một hợp đồng biểu diễn toàn thời gian.

Boyce nói: “Bây giờ có Amazon, đó là một cách kiếm tiền hoa hồng từ những sản phẩm mà bạn thường mua theo cách riêng của mình. “Bạn có thể kiếm tiền từ số tiền đó khi thực hiện các giao dịch với thương hiệu của mình cũng như YouTube và TikTok và mọi thứ khác.”

Amazon không phải là công ty đầu tiên thu hút những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đến những chuyến du ngoạn xa hoa. Trong những năm gần đây, khi những người sáng tạo trên mạng xã hội đã chứng minh được giá trị của họ, các thương hiệu đang mời họ đến những nơi nghỉ ngơi có trả phí, thường là để quảng cáo các sản phẩm mới nhất của họ và đăng nội dung có thể lan truyền và thuyết phục những người có ảnh hưởng khác tham gia nhóm.

Đối với Amazon, những người có ảnh hưởng đóng vai trò là nhà tiếp thị không chính thức cho cửa hàng trực tuyến của họ, nguồn doanh thu lớn nhất của công ty. Những người có ảnh hưởng phải đăng ký tham gia chương trình và Amazon xem xét các chỉ số như số lượng người theo dõi họ có trước khi thừa nhận họ.

“Những người sáng tạo ngày nay thực sự là những công ty truyền thông phi tập trung,” Ryan Detert, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp Influencer marketing cho biết. “Những kênh này tồn tại trên TikTok, Instagram, YouTube, bạn đặt tên cho nó. Họ có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến bất cứ nơi nào họ muốn khán giả của mình đến.”

Cocktail, lều và các lớp học lướt sóng

Amazon trả hoa hồng cho những người có ảnh hưởng bất cứ khi nào khách hàng mua một mặt hàng mà họ đề xuất. Các khoản thanh toán khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm, nhưng những người có ảnh hưởng sẽ kiếm được nhiều tiền nhất nếu họ quảng cáo các tựa game từ Amazon Games và các mặt hàng làm đẹp xa xỉ, kiếm được hoa hồng tương ứng là 20% và 10%.

Amazon cho biết những người có ảnh hưởng không bắt buộc phải quảng cáo nội dung khi họ tham dự sự kiện ở Mexico. Nhưng rất nhiều người trong số họ đã làm như vậy, bao gồm cả người sáng tạo Kirsten Titus, người đã đăng một vlog lên YouTube kể lại trải nghiệm của cô ấy.

Titus nói trong video: “Họ đã thiết lập toàn bộ ở đây, khi cô đi bộ trên một bãi biển, nơi có các loại cocktail miễn phí cùng với quyền truy cập vào các lều và các lớp học lướt sóng trên bảng có nhãn hiệu“ Amazon Resort ”.

Meredith Silver, giám đốc tăng trưởng sáng tạo của Amazon, nói với CNBC rằng các sự kiện này “tạo điều kiện cho ý thức cộng đồng giữa những người sáng tạo của chúng tôi, để giáo dục và truyền cảm hứng cho họ, đồng thời cảm ơn họ đã tham gia chương trình của chúng tôi.”

Gracey Ryback là người thường xuyên phát trực tiếp trên Amazon Live và đã tham gia chương trình người có ảnh hưởng của Amazon trong hai năm. Cô cho biết thu nhập hàng tháng của cô từ chương trình lên tới “năm con số thấp.”

Ryback cho biết cô ấy bắt đầu trên TikTok, đăng nội dung dưới tên người dùng “DealCheats.” Hầu hết các video của cô ấy đều tập trung vào việc mua sắm và giúp người dùng tìm thấy các sản phẩm “lừa đảo” hoặc hàng nhái giá rẻ mà họ có thể mua trên Amazon.

“Tôi bắt đầu trở thành người mua sắm cá nhân của TikTok,” Ryback nói.

Khi lượng người theo dõi của cô ấy tăng lên, Ryback nhận ra rằng cô ấy cần phải đa dạng hóa sang các nền tảng khác. Cô tham gia chương trình người có ảnh hưởng của Amazon và bắt đầu tổ chức các buổi phát trực tiếp năm ngày một tuần, mỗi buổi kéo dài một hoặc hai giờ.

Trên một luồng gần đây, Ryback đã quảng cáo các sản phẩm bao gồm Apple Watch nhái, đèn LED che mặt và máy mát xa chân Shiatsu. Mỗi luồng cần hàng giờ chuẩn bị và Amazon có một danh sách dài các nguyên tắc để người sáng tạo tuân theo.

“Đó là toàn bộ quá trình sản xuất,” Ryback nói. “Thông thường, sau đó, tôi đổ mồ hôi, và nhà tôi trông giống như một nhà kho vì tôi có tất cả những sản phẩm này nằm rải rác xung quanh.”

ĐỒNG HỒ: Công ty hứa sẽ nhân bản thú cưng của bạn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan