00:54 19-08-2022 89 lượt xem

Cisco chia sẻ về ngày tốt nhất kể từ năm 2020 sau khi thu nhập quý 4 đánh bại

Cisco chia sẻ về ngày tốt nhất kể từ năm 2020 sau khi thu nhập quý 4 đánh bại

Chuck Robbins, Giám đốc điều hành & Chủ tịch của Cisco, tại WEF ở Davos, Thụy Sĩ vào ngày 25 tháng 5 năm 2022.

Adam Galica | CNBC

Cổ phiếu của Cisco đã tăng khoảng 6% vào thứ Năm và hướng đến ngày tốt nhất của họ trong gần hai năm sau khi công ty mạng máy tính báo cáo kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi và đưa ra hướng dẫn tích cực cho năm tới.

Doanh thu giảm nhẹ trong quý 4 tài chính so với một năm trước đó xuống còn 13,1 tỷ USD, nhưng vẫn vượt mức ước tính trung bình 12,79 tỷ USD của các nhà phân tích, theo Refinitiv. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 83 xu, cao hơn một xu.

Cisco đã phải vật lộn với các hạn chế của chuỗi cung ứng do kết quả của việc khóa cửa liên quan đến Covid. Những vấn đề đó cuối cùng đã bắt đầu giảm trong quý gần nhất.

Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins nói với CNBC là “Squawk on the Street” hôm thứ Năm: “Chúng tôi đã nói rằng chúng tôi có một hồ sơ tồn đọng kỷ lục và khi chuỗi cung ứng bắt đầu giảm bớt, chúng tôi sẽ bắt đầu thấy doanh thu chảy qua”. “Chúng tôi đã thấy một số nới lỏng sớm trong chuỗi cung ứng, điều này là tích cực và chúng tôi nhìn về phía trước trong năm tới và chúng tôi cảm thấy nó sẽ tiếp tục.”

Trong năm tài chính 2023, Cisco kêu gọi tăng trưởng doanh thu từ 4% đến 6%, trong khi các nhà phân tích dự đoán mức tăng trưởng chỉ là 2,3%. Trong năm tài chính 2022, doanh thu tăng 3,4%. Các nhà phân tích tại Needham tỏ ra lạc quan sau kết quả.

“Hướng dẫn của Cisco chủ yếu phản ánh tình trạng tồn đọng hiện có và kỳ vọng về việc cải thiện tính khả dụng của các bộ phận cũng như cải thiện khả năng tăng giá”, các nhà phân tích của Needham, người có xếp hạng giữ cổ phiếu, viết. “Nguồn cung cải thiện đang giúp doanh thu cao hơn ước tính trên đường phố.”

Cisco thiết kế và bán một loạt các công nghệ cung cấp năng lượng cho internet và công ty đã phải vật lộn để phát triển khi thế giới công nghệ chuyển dần khỏi các hộp vật lý và chuyển sang phần mềm đăng ký đám mây. Trước cuộc biểu tình hôm thứ Năm, giá cổ phiếu của Cisco đã giảm 24% trong năm nay, trong khi Nasdaq đã giảm 17%.

Giám đốc tài chính Scott Herren cho biết trong một thông cáo rằng doanh thu của công ty trong quý phản ánh việc thực thi mạnh mẽ các sáng kiến ​​của Cisco nhằm chống lại “tình hình cung ứng toàn cầu”.

Các nhà phân tích tại Loop Capital cho biết trong một lưu ý hôm thứ Năm rằng Cisco không thấy bất kỳ dấu hiệu nào về việc nhu cầu chậm lại, điều này phản ánh giá trị của công nghệ mạng.

“Nói một cách đơn giản, mạng đang trở nên quá quan trọng và chúng ta đang ở giữa một chu kỳ đầu tư chưa từng có vào mạng,” họ viết.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tại JMP cho biết chuỗi cung ứng sẽ tiếp tục gây ra nhiều vấn đề cho hoạt động kinh doanh của Cisco.

“Chúng tôi tin rằng những hạn chế của chuỗi cung ứng sẽ hạn chế tăng trưởng trong vài quý”, họ viết trong một ghi chú hôm thứ Năm.

ĐỒNG HỒ: Cuộc phỏng vấn đầy đủ của CNBC với Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan