23:45 05-08-2022 79 lượt xem

Cloudflare thu nhập quý 2 năm 2022 khiến cổ phiếu tăng vọt

Cloudflare thu nhập quý 2 năm 2022 khiến cổ phiếu tăng vọt

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Cloudflare, Matthew Prince phát biểu trên sân khấu tại TechCrunch Disrupt Berlin vào ngày 12 tháng 12 năm 2019 ở Berlin, Đức.

Noam Galai | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Cloudflare đã tăng tới 27% vào thứ Sáu, sau khi mạng phân phối nội dung và nhà cung cấp bảo mật công bố kết quả quý II và hướng dẫn cả năm vượt quá dự đoán của các nhà phân tích.

Doanh thu tăng 54% so với một năm trước đó lên 234,5 triệu USD, duy trì tốc độ tăng trưởng so với ba tháng trước đó, bất chấp sự chậm lại ở các bộ phận khác của ngành công nghệ. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu 227,3 triệu đô la, theo Refinitiv.

Công ty cho biết họ đã thêm một số lượng kỷ lục khách hàng trả trên 100.000 đô la mỗi năm và ban lãnh đạo đã tăng dự báo cho năm 2022, kêu gọi tăng trưởng khoảng 48%.

“Trong Q1, quá trình phát triển đường ống của chúng tôi chậm lại, chu kỳ bán hàng kéo dài và khách hàng mất nhiều thời gian hơn để thanh toán hóa đơn”, Giám đốc điều hành Cloudflare, Matthew Prince, nói với các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập. “Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ các chỉ số đó trong suốt Quý 2 và thấy rằng chúng ít nhất đã ổn định. Chúng chưa phải là nơi chúng tôi tung ra một cuộc diễu hành, nhưng các chỉ số đang có xu hướng đi đúng hướng.”

Kết quả đã khiến một số nhà phân tích nâng mục tiêu giá cổ phiếu của họ lên. Các nhà phân tích của RBC đã đẩy mạnh mục tiêu của họ và viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng mặc dù không có công ty nào chống lại được suy thoái, nhưng Cloudflare được trang bị tốt hơn những công ty khác để chịu được áp lực kinh tế.

Cloudflare là một trong số các công ty phần mềm đám mây cho thấy sự hấp dẫn ngày càng tăng đối với các nhà đầu tư, những người đã quay ra khỏi lĩnh vực này trong nửa đầu năm. Cùng với Cloudflare, Paylocity và ZoomInfo cũng tăng hơn 25% cho đến nay vào tháng 8.

Các nhà phân tích được FactSet thăm dò ý kiến ​​hiện có giá mục tiêu trung bình khoảng 92 đô la cho mỗi cổ phiếu. Con số này thấp hơn nhiều so với kỷ lục 217,25 đô la của Cloudflare từ tháng 11, nhưng tăng so với mức giá hiện tại khoảng 73 đô la.

Không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan như vậy. Các nhà phân tích của Citigroup vẫn duy trì xếp hạng nắm giữ của họ và cho biết cổ phiếu “đòi hỏi cao hơn nhiều về mức định giá so với những cái tên tăng trưởng siêu lợi nhuận của chúng tôi” như CrowdStrike, Atlassian và Datadog.

Ngay cả khi doanh thu tăng, khoản lỗ ròng của Cloudflare đã tăng lên gần 64 triệu đô la từ 35 triệu đô la trong quý 1 năm trước. Prince cho biết công ty đã thay đổi “thông điệp tiếp cận thị trường” trong thời kỳ suy thoái và tập trung vào việc giúp khách hàng tiết kiệm tiền và củng cố “chi tiêu từ các nhà cung cấp giải pháp đa điểm đằng sau nền tảng rộng lớn của Cloudflare.”

ĐỒNG HỒ: Joel Fishbein của Truist cho biết: An ninh mạng có khả năng chống suy thoái

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan