21:29 31-03-2022 145 lượt xem

Cơ cấu hai giám đốc điều hành của Atlassian đã giúp công ty phát triển như thế nào

Cơ cấu hai giám đốc điều hành của Atlassian đã giúp công ty phát triển như thế nào

Những người sáng lập và đồng giám đốc điều hành của Atlassian, Scott Farquhar, đã rời đi, và Mike Cannon-Brookes.

Atlassian

Trong loạt bài hàng tuần này, CNBC sẽ điểm qua các công ty lọt vào danh sách Disruptor 50 đầu tiên, 10 năm sau.

Vào đầu tháng 3, nhà sản xuất phần mềm cộng tác Atlassian đã xuất bản một bài đăng trên blog có tiêu đề, “Atlassian sát cánh cùng Ukraine”, đưa ra các kế hoạch của công ty để hỗ trợ nhân viên và khách hàng trong khu vực và thông báo rằng họ “tạm dừng bán tất cả phần mềm mới cho Nga.”

Bài đăng được ký bởi đồng CEO Scott Farquhar và Mike Cannon-Brookes. Họ đã xem lại nội dung và những điểm chính. Nhưng Farquhar đã làm được hầu hết công việc, giải phóng Cannon-Brookes.

Đó là một trong nhiều tiện ích của việc giữ hai người ở vị trí đầu của một công ty. Cấu trúc không điển hình đã giúp đưa công ty 20 năm tuổi của Úc trở thành công ty hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm cạnh tranh, với các sản phẩm nổi tiếng đến mức các công ty lớn có thể khó rời bỏ.

Vào năm 2013, Atlassian đã lọt vào danh sách 50 công ty tư nhân đáng xem nhất của CNBC Disruptor, trước khi ra mắt Nasdaq vào năm 2015. Kể từ đó, cổ phiếu đã tăng gần 1.000%, so với mức tăng trưởng 124% của S&P 500 trong cùng kỳ.

Bộ đôi này đã làm cùng một công việc ở cùng một công ty trong 20 năm, họ chào đời cách nhau một tháng, lên chức bố mẹ cách nhau ba tháng, họ là phù rể trong đám cưới của nhau và họ sở hữu tài sản kế bên nhau ở Sydney. Farquhar nói: “Mã chứng khoán của chúng tôi là TEAM, và vì vậy, vâng, đó là những gì chúng tôi làm.

Nhưng họ là những người khác nhau. Cannon-Brookes là một người tóc dài theo chủ nghĩa lý tưởng, người đã trở thành chủ sở hữu của một đội bóng rổ Hoa Kỳ và cố gắng tiếp quản công ty tiện ích AGL Energy của Úc. Những bình luận của anh ấy được rải đầy những lời tục tĩu. Farquhar là người sạch sẽ và cẩn thận khi anh ấy nói. Nhà đầu tư ban đầu Rich Wong của Accel gọi Farquhar là người phân tích nhiều hơn.

Farquhar nói: “Mike là một người đàn ông vô lý bản chất. “‘Thế giới nên hoạt động theo cách này.” “Mike, nó vẫn chưa.”

Vận may đầu VC

Farquhar và Cannon-Brookes trở thành bạn bè vào cuối những năm 1990 sau khi học cùng khóa tại Đại học New South Wales. Bong bóng công nghệ đã vỡ vào khoảng thời gian họ tốt nghiệp và đối mặt với sự khan hiếm triển vọng việc làm, họ đã thành lập một doanh nghiệp. Ban đầu nó cung cấp hỗ trợ cho máy chủ ứng dụng của công ty khác. Sau đó, nó đổi hướng và bắt đầu xây dựng phần mềm của riêng mình. Phiên bản đầu tiên của Jira, một công cụ theo dõi các vấn đề và dự án, xuất hiện vào năm 2002.

Trong vòng khoảng năm năm, nhiều công ty khởi nghiệp do Accel hậu thuẫn đã chấp nhận Jira. “Đó đã là tiêu chuẩn mà bạn phải tích hợp phần mềm của mình”, Wong nói. Công ty đã mở rộng danh mục đầu tư của mình với sự ra mắt năm 2004 của dịch vụ hợp tác tài liệu Confluence và việc mua lại ứng dụng nhắn tin nhóm HipChat vào năm 2012. Trên đường đi, Atlassian đã phát hành các phiên bản Jira cho các loại công nhân khác nhau.

Ngày nay, Jira là công ty dẫn đầu thị trường, vượt lên trên vị thế là con cưng của Thung lũng Silicon và vượt qua những đối thủ nặng ký với hàng chục năm kinh nghiệm bán hàng cho các doanh nghiệp. Atlassian kiểm soát thị phần lớn hơn bất kỳ công ty nào khác trên thị trường công cụ quản lý quy trình, cấu hình và thay đổi phần mềm vào năm 2020, trước Microsoft, IBM và Broadcom, theo ước tính từ nhà nghiên cứu IDC. Doanh thu của Atlassian trên thị trường tăng khoảng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, nhanh hơn so với mức tăng gần 15% lên 4,8 tỷ USD, dựa trên dữ liệu của IDC.

Một phần của động lực bắt nguồn từ việc các lập trình viên được dùng thử phần mềm của Atlassian miễn phí trước khi họ trả tiền cho nó. Chiến lược quay trở lại với những người sáng lập.

Farquhar nói: “Chúng tôi tiếp xúc với phần mềm bắt đầu từ những thứ như trò chơi. “Hồi đó, các trò chơi có các mô hình kinh doanh khác nhau. Bạn có thể mua những trò chơi PlayStation được bọc lại. Nếu bạn nhìn vào Id Software, họ đã đưa ra một mô hình phần mềm chia sẻ, hãy thử trước khi mua. Chúng tôi nghĩ đó là một cách tuyệt vời để bán phần mềm, vì tất nhiên bạn muốn dùng thử trước khi mua. Tại SAP, không cần phải thử. Bạn phải xem nó trông như thế nào, bởi vì phải mất nhiều thời gian để triển khai nó. ” (SAP cung cấp bản dùng thử miễn phí cho một số sản phẩm của mình.)

Atlassian là người đầu tiên hoặc rất sớm bán phần mềm với ưu đãi miễn phí, Farquhar cho biết thêm rằng nhà sản xuất ứng dụng chia sẻ tệp đám mây Dropbox đã làm cho nó trở nên phổ biến hơn. Và vào cuối những năm 1990, Red Hat, mà IBM sau này mua lại, đã tặng các đĩa CD chứa bản phân phối hệ điều hành mã nguồn mở Linux và cho phép mọi người tải xuống miễn phí.

Thiếu một đống tiền từ các nhà đầu tư mạo hiểm trong tám năm đầu tiên, Atlassian đã bỏ qua thói quen tập hợp một đội nhân viên bán hàng để đạt được các giao dịch. Tuy nhiên, hiện nay, có một số nhân viên theo đuổi các cơ hội kinh doanh được lựa chọn, Farquhar nói.

Tập trung ít hơn vào việc bán mạnh và nhiều hơn vào việc cung cấp các sản phẩm mà mọi người thực sự muốn sử dụng đã làm phát sinh hồ sơ tài chính vững chắc. Atlassian có tỷ suất lợi nhuận gộp lớn thứ năm trong số 76 đơn vị thành viên của Quỹ điện toán đám mây WisdomTree, ở mức 83%.

Trạng thái đó đã gây được sự chú ý của các nhà đầu tư.

“Trong lịch sử 33 năm làm công việc này, tôi đã thấy hơn một số ít các công ty đã cố gắng làm điều đó mà không có lực lượng bán hàng nội bộ hoặc lực lượng bán hàng bên ngoài. Điều tôi muốn nói về Atlassian là họ là Brendan Connaughton, người sáng lập và đối tác quản lý của Catalyst Private Wealth, công ty nắm giữ 91 triệu USD cổ phiếu Atlassian vào cuối năm 2021, cho biết.

Những kẻ phá vỡ CNBC ban đầu: Họ đang ở đâu?

Giống như nhiều cổ phiếu đám mây khác, Atlassian không thực sự có lãi. Connaughton cho biết Cannon-Brookes và Farquhar sẽ thấy việc biến Atlassian thành một nhà kiếm tiền thực sự dễ dàng hơn các công ty cùng ngành, nhờ vào đội ngũ bán hàng tương đối thưa thớt.

Một đặc điểm nổi bật hơn của tổ chức 7.000 người của Atlassian là nhóm thực sự xây dựng các sản phẩm của công ty. Báo cáo kỹ thuật, sản phẩm và thiết kế cho Cannon-Brookes. Farquhar giám sát các nhóm pháp lý, nhân sự, tài chính, bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng. Farquhar nói: “Tôi giống ông bà ngoại. “Tôi để anh ta đối phó với những cơn giận dữ và la hét.”

Khi nói về trách nhiệm, họ xem xét cả kỹ năng và sự thích thú. Bạn không muốn một người giỏi xử lý công việc nhưng lại không thích làm, và ngược lại, Cannon-Brookes nói.

Tiếp thị và bán hàng được báo cáo cho Cannon-Brookes trong 15 năm, và kỹ thuật đã từng báo cáo cho Farquhar. Và cả hai đều điều hành toàn bộ công ty vào những thời điểm khác nhau. Họ đã đi nghỉ phép. Năm ngoái, Farquhar đã nghỉ ba tháng để đi caravan cùng gia đình quanh vùng Tây Bắc nước Úc. “Chúng tôi phải đi du lịch không bị cản trở”, anh ấy nói. “Tôi nghĩ rằng các CEO khác sẽ phải nghỉ hưu hoặc nghỉ việc để có thể nghỉ ngơi lâu như vậy.”

Gregg Moskowitz, nhà phân tích tại Mizuho, ​​cho biết cấu trúc này đã góp phần vào thành công của Atlassian.

Ông nói: “Tôi nghĩ điều đó đã giúp ích khi có hai giám đốc điều hành mạnh mẽ ở cấp cao nhất, những người có thể nhìn thấy nhau, ít nhất là về tất cả các vấn đề quan trọng. Các công ty công nghệ khác đã tuyển dụng các CEO theo cặp, bao gồm Autodesk, Ceridian, Oracle, Salesforce, SAP và Workday. Công ty con Waymo của Alphabet gần đây đã đi theo con đường đồng CEO.

Moskowitz cho biết, chiến lược này có một lịch sử hỗn hợp và cho rằng nó không hoạt động tốt chút nào ở nhà sản xuất thiết bị cầm tay BlackBerry. Theo một tài khoản, mối quan hệ giữa đồng CEO Jim Balsillie và đồng sáng lập Mike Lazaridis “đã nguội lạnh”, và cả hai đã từ bỏ.

Hiệu ứng người sáng lập

Điều khác biệt đối với Atlassian là cả Cannon-Brookes và Farquhar đều là những người sáng lập, Wong, nhà đầu tư của Accel cho biết. Ông nói, kiến ​​thức tổng hợp của họ giúp họ tiến nhanh hơn.

Wong chỉ ra việc mua lại ứng dụng quản lý tác vụ Trello năm 2017 của Atlassian với giá 384 triệu đô la, đây vẫn là thương vụ lớn nhất của công ty cho đến nay. Tại Trello, đó là một cú sốc, vì Jira của Atlassian được xem như một đối thủ cạnh tranh, Stella Garber, người điều hành tiếp thị tại Trello vào thời điểm đó cho biết.

“Tôi nghĩ rằng những người sáng lập phải tin chắc rằng, ‘Tôi biết chúng tôi có thể đã xây dựng nó, nhưng chúng tôi sẽ mất thời gian và nó thực sự sẽ mở rộng tổ chức nếu chúng tôi đưa ra lựa chọn ngay bây giờ và trả những gì cần thiết để có được thương vụ Wong nói.

Khi có vấn đề trên sân của Cannon-Brookes, đó là quyết định của anh ấy. Nhưng khi có chuyện gì lớn, anh ấy hỏi ý kiến ​​của Farquhar, vì nó gần như chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cả hai. Hiện tại có rất nhiều ví dụ như vậy trong và xung quanh công ty, và việc họ phân chia mọi thứ ra là điều tự nhiên.

Cannon-Brookes cho biết: “Đại dịch và Nga và Ukraine – tại thời điểm hiện tại ở Sydney đang bị lũ lụt”. “Hãy tổng hợp tất cả lại với nhau và có rất nhiều thứ bạn cần giải quyết trong một biz tăng trưởng không chỉ là sản phẩm.”

Farquhar cho biết anh và Cannon-Brookes đã có những cuộc trò chuyện dài về việc phải làm gì với ứng dụng nhắn tin nhóm của họ Stride, xuất hiện vào năm 2017 khi Slack và Microsoft Teams đang trên đà phát triển.

Farquhar nói: “Thật là kỳ lạ vì mọi người đều nói về việc Slack tốt như thế nào. Chúng tôi đang sử dụng Stride trong nội bộ”. “Sản phẩm thực sự tốt hơn. Điều của Slack thật tuyệt vời. Nó thực sự không tốt như những gì chúng tôi có. Chúng tôi phải đưa ra quyết định.”

Cuối cùng, Atlassian đóng cửa Stride và HipChat Cloud và bán tài sản trí tuệ cho Slack. Nó cũng mua cổ phần của Slack, vốn đã tăng vọt về giá trị khi cổ phiếu Slack xuất hiện trên Sàn giao dịch chứng khoán New York vào năm 2019.

Khi Cannon-Brookes và Farquhar còn trẻ, họ có thể đóng cửa văn phòng và trò chuyện với nhau về một cuộc khủng hoảng, và để giải trí, họ có thể đi xe đạp leo núi hoặc uống bia cùng nhau. Đại dịch đã ngăn họ gặp nhau thường xuyên. Farquhar nói rằng họ đã kết nối tốt trên Zoom.

Cannon-Brookes không cần phải xoa bóp những gì anh ta nói với Farquhar. Không cần nhắc nhở, anh ta tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu Farquhar rời đi.

“Tôi liên tục giải thích mọi thứ, cảm giác như tôi đang nói chuyện với ai đó,” anh nói. “‘Ý kiến ​​hay, nhưng hãy để tôi kể cho bạn nghe điều gì đã xảy ra vào năm 2012.”

Đăng ký nhận bản tin gốc hàng tuần của chúng tôi, vượt ra ngoài danh sách Disruptor 50 hàng năm, cung cấp cái nhìn sâu hơn về các công ty như Atlassian trước khi công khai và những người sáng lập như Cannon-Brookes và Farquhar, những người tiếp tục đổi mới trên mọi lĩnh vực của nền kinh tế.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan