03:04 05-03-2022 293 lượt xem

Cổ đông của Apple bỏ phiếu cho công ty thực hiện kiểm toán quyền dân sự

Cổ đông của Apple bỏ phiếu cho công ty thực hiện kiểm toán quyền dân sự

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook tham dự sự kiện khai trương cửa hàng Apple mới tại The Grove vào ngày 19 tháng 11 năm 2021 ở Los Angeles, California.

Mario Tama | những hình ảnh đẹp

Các cổ đông của Apple đã thông qua một đề xuất vào thứ Sáu, trong đó nói rằng hội đồng quản trị của công ty sẽ tiến hành kiểm toán bên thứ ba để xem xét các chính sách của công ty và đưa ra các khuyến nghị để cải thiện tác động của quyền dân sự của nó. Apple phản đối đề xuất này.

Các cổ đông của Apple thường bỏ phiếu theo cách mà ban lãnh đạo đề xuất, vì vậy sự chấp thuận này là dấu hiệu cho thấy phần lớn các nhà đầu tư tin rằng Apple có thể cải thiện cách họ xử lý các vấn đề như công bằng trong giới tính, sự đa dạng của lãnh đạo và quyền riêng tư liên quan đến các sản phẩm như AirTags, tất cả đều được đề cập trong đề xuất.

Đề xuất được đưa ra sau một thời gian mà Apple phải đối mặt với những thách thức với các nhân viên đã thực hiện một nghiên cứu về lương bổng bất chấp lập trường của Apple rằng họ có chính sách trả công bình đẳng về giới tính và chủng tộc, đồng thời báo cáo các số liệu đa dạng cho thấy rằng nhân viên người Tây Ban Nha và Da đen chỉ đại diện cho một tỷ lệ nhỏ nhân viên công nghệ và vai trò lãnh đạo tại Apple.

SOC Investment Group, đơn vị đã ủng hộ đề xuất với Service Nhân viên Quốc tế và Công ty Quản lý Trillium, hoan nghênh sự chấp thuận và cho biết họ sẽ giúp các nhà đầu tư theo dõi xem hành động của Apple có phù hợp với quan hệ công chúng của họ hay không.

Dieter Waizenegger, giám đốc điều hành của SOC cho biết: “Chúng tôi sẽ lấy các chỉ số đo lường của chính công ty và nói, ‘Được rồi, làm thế nào để bạn thực hiện đúng cam kết của mình?’”. “Hoạt động của bạn có thực sự di chuyển kim? Hay nó chỉ là PR?”

Waizenegger nói rằng việc phê duyệt báo hiệu sự sẵn sàng ngày càng tăng của các nhà đầu tư lớn trong việc bỏ phiếu cho các đề xuất của cổ đông liên quan đến quản trị tại các công ty đại chúng lớn. Năm ngoái, Microsoft đã thuê một công ty luật để xem xét các chính sách quấy rối tình dục sau khi các cổ đông của họ thông qua một đề xuất tại cuộc họp đại hội đồng.

Waizenegger nói: “Những nhà đầu tư lớn này đang thực sự nhận ra giá trị của các loại báo cáo và kiểm toán này.

Mặc dù đề xuất mang tính tư vấn, Waizenegger nói, các cổ đông thường sẽ giữ hội đồng quản trị của công ty giải trình khi điều gì đó được thông qua với đa số phiếu bầu của cổ đông.

Apple nói rằng họ đã đáp ứng các mục tiêu của đề xuất thông qua các chính sách hiện tại của mình và một đại diện từ chối bình luận.

“Apple đã hoàn thành các mục tiêu của đề xuất theo nhiều cách, bao gồm thông qua đánh giá tác động và rủi ro, quản trị tích cực và giám sát của Hội đồng quản trị, sự tham gia với cộng đồng của chúng tôi và các bên liên quan chính, và báo cáo công khai thường xuyên, minh bạch”, Apple cho biết trong ủy quyền của mình.

Tại cuộc họp hôm thứ Sáu, các cổ đông của Apple đã thông qua kế hoạch bồi thường của công ty, bao gồm khoản tài trợ gần đây của CEO Tim Cook lên tới 1 triệu cổ phiếu Apple, và bầu lại hội đồng quản trị của công ty. Năm đề xuất khác của cổ đông đã bị từ chối.

Kết quả kiểm phiếu chính xác của các cổ đông của Apple vẫn chưa được công bố.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan