06:11 17-05-2022 129 lượt xem

Cổ đông của Intel từ chối trả lương cho giám đốc điều hành

Cổ đông của Intel từ chối trả lương cho giám đốc điều hành

Patrick Gelsinger, giám đốc điều hành của Intel Corp., phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg Studio 1.0 tại trụ sở chính của công ty ở Santa Clara, California, ngày 3 tháng 2 năm 2022.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các cổ đông của Intel đã bỏ phiếu vào tuần trước chống lại việc công ty bồi thường cho các giám đốc điều hành hàng đầu của mình, theo một hồ sơ quy định được công bố vào thứ Hai.

Cuộc bỏ phiếu chỉ mang tính chất tư vấn và sẽ không ảnh hưởng ngay đến việc bồi thường cho các giám đốc điều hành của Intel, nhưng gửi tín hiệu rằng một số nhà đầu tư của Intel đang theo dõi chặt chẽ hiệu suất của Giám đốc điều hành Pat Gelsinger và tiến độ của kế hoạch xoay vòng đối với gã khổng lồ chip. Nhìn chung, các cổ đông đại diện cho khoảng 34% cổ phần đã biểu quyết về gói này. Trong số đó, các cổ đông đại diện cho khoảng 920 triệu cổ phiếu đã biểu quyết tán thành và 1,77 tỷ cổ đông đại diện cho việc biểu quyết không tán thành.

Cuộc bỏ phiếu là ví dụ mới nhất về việc các cổ đông bỏ phiếu chống lại các gói bồi thường điều hành, có thể bao gồm hàng trăm triệu đô la cổ phiếu của công ty.

Ví dụ, các cổ đông của AT&T đã bỏ phiếu chống lại một biện pháp bồi thường điều hành vào tháng Tư. Theo As You Sow, một nhóm nhà đầu tư hoạt động, vào năm 2021, 16 công ty có gói trả lương điều hành bị các cổ đông từ chối.

Gelsinger đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành của Intel vào tháng 2 năm 2021 và nhận được gói bồi thường trị giá 178,59 triệu đô la vào cuối năm đó, theo một hồ sơ tài chính. Khoản bồi thường bao gồm hơn 1 triệu đô la tiền lương, 1,75 triệu đô la tiền thưởng, hơn 140 triệu đô la tiền thưởng cổ phiếu và gần 30 triệu đô la tiền thưởng quyền chọn.

Kể từ khi Gelsinger tiếp quản, ông đã bắt tay vào thực hiện sứ mệnh xoay chuyển tình thế của Intel, khi nhà sản xuất chip thống trị một thời đã tụt hậu trong lĩnh vực sản xuất và bắt đầu mất thị phần vào tay đối thủ AMD. Gelsinger đã nói rằng Intel sẽ chi mạnh để xây dựng các nhà máy sản xuất chip mới, và Intel sẽ vừa là nhà sản xuất theo hợp đồng cho các nhà thiết kế chip khác ngoài việc phát triển chip của riêng mình.

Gelsinger có thể không nhận được một phần vốn chủ sở hữu mà anh ta được trao – khoản thanh toán thực tế phụ thuộc vào hiệu suất của cổ phiếu Intel trong 5 năm. Tính đến cuối tháng 1, Intel cho biết, việc chi trả các giải thưởng này đang theo dõi ở mức 0% vì cổ phiếu của Intel đang giao dịch thấp hơn so với thời điểm Gelsinger tiếp quản.

Intel cho biết trong hồ sơ ủy nhiệm: “Ủy ban Bồi thường tin rằng việc có 73% phần thưởng vốn cổ phần cho người mới thuê của CEO dựa trên việc đạt được mức tăng trưởng giá cổ phiếu đầy tham vọng là lợi ích tốt nhất của Intel và các cổ đông của mình.

Biện pháp bồi thường năm ngoái cũng thất bại, chỉ đạt được 38% sự ủng hộ.

“Ủy ban đã xem xét kết quả của cuộc bỏ phiếu này một cách nghiêm túc và tập trung cao độ vào việc thu thập và phản hồi phản hồi của các cổ đông của chúng tôi liên quan đến các chương trình bồi thường điều hành của Intel”, Intel cho biết trong cuộc bỏ phiếu năm ngoái.

Các nhân viên được nêu tên khác của Intel cho năm 2021 cũng bao gồm Sandra Rivera, tổng giám đốc kinh doanh trung tâm dữ liệu của công ty, ba cựu giám đốc điều hành đã rời đi trong năm 2021 và một giám đốc điều hành dự định sẽ rời đi trong tháng này, theo hồ sơ của Intel.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan