04:27 01-12-2021 230 lượt xem

Cổ đông của Microsoft bỏ phiếu cho báo cáo quấy rối tình dục

Cổ đông của Microsoft bỏ phiếu cho báo cáo quấy rối tình dục

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella có mặt trong một phiên thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, vào ngày 17 tháng 1 năm 2017.

Jason Alden | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các cổ đông của Microsoft hôm thứ Ba đã thông qua một đề xuất yêu cầu hội đồng quản trị công bố một báo cáo về hiệu quả của các chính sách quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong một cuộc bỏ phiếu ủng hộ hiếm hoi dành cho một sáng kiến ​​của nhà hoạt động. Hội đồng quản trị của nhà sản xuất phần mềm và phần cứng đã khuyến nghị các cổ đông bỏ phiếu từ chối đề xuất này.

Quyết định này được đưa ra một năm rưỡi sau khi người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates từ chức trong hội đồng quản trị của công ty sau một báo cáo rằng Gates đã cố gắng bắt đầu mối quan hệ với một nhân viên vào năm 2000, khiến hội đồng quản trị điều tra.

Giống như các công ty lớn khác, Microsoft cũng đã tìm cách điều chỉnh lực lượng lao động của mình sau sự nổi lên của phong trào MeToo, vì một số nhân viên đã lên tiếng về việc bị quấy rối tại công ty. Nó đã tăng tỷ lệ nam giới trong các cấp bậc của mình và sa thải một số nhân viên sau những lời phàn nàn.

“Mặc dù Microsoft đã tiến hành các cuộc điều tra nội bộ trước đó về các cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt giới tính, nhưng họ đã không báo cáo minh bạch về bất kỳ cuộc điều tra độc lập nào cho nhân viên và nhà đầu tư”, đề xuất của cổ đông bắt đầu, theo tuyên bố ủy quyền gần đây nhất của công ty. “Để tránh rủi ro pháp lý và danh tiếng cũng như duy trì giá trị của cổ đông, Microsoft phải tạo ra văn hóa giải trình và minh bạch, bảo vệ nhân viên khỏi bị quấy rối và phân biệt đối xử.”

Đề xuất yêu cầu cung cấp chi tiết về các cuộc điều tra đối với các giám đốc điều hành, bao gồm cả Gates, cũng như số vụ việc mà công ty đã xem xét và cách họ giải quyết.

Microsoft cho biết họ đã lên kế hoạch bắt đầu phát hành báo cáo hàng năm về việc thực hiện các quy tắc quấy rối và phân biệt đối xử, một nỗ lực mà họ cho rằng sẽ bao gồm phần lớn ý chính của đề xuất cổ đông. Điều đó bao gồm thông tin chi tiết về số lượng các trường hợp quấy rối, tỷ lệ phần trăm trong số đó mà công ty có thể chứng minh và cách họ phản ứng.

Arjuna Capital, công ty thường xuyên gửi các đề xuất của cổ đông, nói rằng kế hoạch của Microsoft chưa đi đủ xa.

Natasha Lamb, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Arjuna Capital, viết trong một bức thư gửi các nhà đầu tư: “Cam kết của công ty sẽ bắt đầu báo cáo công khai hàng năm về các cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt giới tính bỏ qua nhu cầu báo cáo về các cuộc điều tra độc lập và cấp điều hành.

ĐỒNG HỒ: Jim Cramer nói: Microsoft là người hùng ‘thầm lặng nhất’ của thị trường tăng giá này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan