03:11 26-05-2022 132 lượt xem

Cổ đông Twitter bỏ phiếu loại bỏ Egon Durban của Silver Lake khỏi hội đồng quản trị

Cổ đông Twitter bỏ phiếu loại bỏ Egon Durban của Silver Lake khỏi hội đồng quản trị

Musk đáng lẽ đã được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị của Twitter vào thứ Bảy, nhưng người đàn ông giàu nhất thế giới đã thông báo với công ty vào ngày đó rằng trên thực tế, ông sẽ không tham gia ghế hội đồng quản trị.

Andrew Burton | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Các cổ đông Twitter hôm thứ Tư đã bỏ phiếu bầu Egon Durban, đồng giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của công ty cổ phần tư nhân Silver Lake, khỏi hội đồng quản trị khi công ty điều hướng thông qua các cuộc đàm phán khó khăn với người mua sẽ là Elon Musk.

Công ty của Durban đã từng làm việc với Musk trong quá khứ. Ông đã không nhận được đủ phiếu bầu từ các nhà đầu tư Twitter để được bầu lại vào hội đồng quản trị của công ty, theo một cuộc bỏ phiếu tại cuộc họp cổ đông của công ty.

Việc kiểm đếm diễn ra sau khi Musk đồng ý mua lại Twitter trong một thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD. Tin tức về việc mua lại đã gây ra làn sóng chấn động thông qua cơ sở đầu tư của Twitter và trên toàn bộ lực lượng lao động của nó. Nhưng với việc cổ phiếu của Twitter giảm cùng với phần còn lại của thị trường, Musk đã bày tỏ sự miễn cưỡng sâu sắc về thỏa thuận này, tuyên bố rằng công ty đã không trung thực hoặc minh bạch về sự phổ biến của bot trên mạng.

Cổ phiếu Tesla đã giảm mạnh kể từ khi Musk mua lại Twitter vì lo ngại rằng vị CEO tỷ phú, người đã có thêm khối lượng công việc khổng lồ với tư cách là Giám đốc điều hành của SpaceX, sẽ còn bị phân tâm hơn nữa.

Trong một tuyên bố với CNBC, một người phát ngôn của Twitter đã xác nhận cuộc bỏ phiếu của cổ đông.

Người phát ngôn cho biết trong một email: “Theo Nguyên tắc quản trị công ty của Công ty, Egon Durban đã đệ đơn từ chức lên Hội đồng quản trị, với hiệu lực của việc từ chức đó tùy thuộc vào việc Hội đồng quản trị chấp nhận đơn từ chức đó”. “Ủy ban Đề cử và Quản trị Công ty của Hội đồng quản trị sẽ nhanh chóng xem xét liệu có nên đề nghị Hội đồng quản trị chấp nhận đơn từ chức của ông Durban hay không và cung cấp thông tin cập nhật trong thời gian thích hợp.”

Twitter cho biết họ sẽ có thêm thông tin chi tiết trong hồ sơ SEC dự kiến ​​phát hành vào cuối ngày thứ Tư.

Durban, thông qua Silver Lake, là một cộng sự kinh doanh lâu năm và là người ủng hộ các công ty của Musk. Một bộ phận năng lượng sạch thuộc công ty đầu tư của ông đã rót 100 triệu USD vào doanh nghiệp năng lượng mặt trời của Musk, SolarCity, trước khi được Tesla, do Musk điều hành. Và khi Musk tuyên bố vào năm 2018 rằng ông sẽ thành lập Tesla riêng tư, ông nói rằng ông đang làm việc với Silver Lake với tư cách là một cố vấn tài chính. Thỏa thuận đó không bao giờ xảy ra.

Cả hai người đàn ông hiện đều phục vụ trong hội đồng quản trị của tập đoàn giải trí Endeavour, do Ari Emanuel lãnh đạo.

Silver Lake đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

SỰ CANH GÁC: Dòng thời gian về câu chuyện tiếp quản Twitter của Elon Musk

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan