00:03 24-03-2022 166 lượt xem

Cổ phiếu Adobe giảm 10% do dự báo doanh số bán hàng thấp hơn từ cuộc xâm lược của Nga

Cổ phiếu Adobe giảm 10% do dự báo doanh số bán hàng thấp hơn từ cuộc xâm lược của Nga

Shantanu Narayen, Adobe Systems

Kim Kulish | Corbis | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Adobe đã giảm khoảng 10% vào thứ Tư sau khi công ty phần mềm này hạ thấp ước tính cho năm tài chính do tác động của việc ngừng bán hàng ở Nga.

Adobe cho biết vào ngày 4 tháng 3, ngày đầu tiên của quý, rằng họ sẽ ngừng bán hàng mới ở Nga và Belarus sau khi Nga xâm lược Ukraine. Trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên tài chính của mình sau khi kết thúc giao dịch vào thứ Ba, Adobe cho biết họ đã giảm dự báo về doanh thu định kỳ hàng năm 75 triệu đô la cho năm tài chính 2022 do sự suy thoái trong khu vực.

Trong khi Adobe sẽ tiếp tục bán các sản phẩm ở Ukraine, họ đã giảm ARR truyền thông kỹ thuật số dự kiến ​​ở đó thêm 12 triệu đô la, dẫn đến tổng số tiền cắt giảm là 87 triệu đô la. Công ty đang dự báo doanh thu 4,34 tỷ đô la cho năm tài chính.

Các nhà phân tích từ các công ty bao gồm Deutsche Bank và Piper Sandler đã hạ mục tiêu giá cổ phiếu của họ để đáp ứng với những con số cập nhật của Adobe. Các nhà phân tích của Deutsche đã điều chỉnh mục tiêu giá của họ từ 660 đô la lên 575 đô la và Piper Sandler từ 600 đô la lên 545 đô la.

Đây là lần thứ hai trong vòng ba tháng qua, Adobe bị sụt giảm hai con số. Vào tháng 12, cổ phiếu lao dốc sau khi công ty đưa ra dự báo quý đầu tiên làm giảm ước tính. Cổ phiếu đã giảm khoảng 39% từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 11 xuống còn 420,31 đô la vào giữa ngày thứ Tư.

Bất chấp dự báo của nó, Adobe đã báo cáo doanh thu hàng quý tốt hơn dự kiến ​​trong quý.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan