00:13 10-06-2022 250 lượt xem

Cổ phiếu Alibaba giảm sau khi Tập đoàn Ant của Jack Ma nói không có kế hoạch IPO

Cổ phiếu Alibaba giảm sau khi Tập đoàn Ant của Jack Ma nói không có kế hoạch IPO

Ant Group, do tỷ phú Jack Ma thành lập, đã hủy bỏ đợt IPO của mình vào tháng 11 năm 2020 sau khi các nhà quản lý đánh dấu mối quan ngại với công ty. Kể từ đó, công ty đã được lệnh phải chấn chỉnh hoạt động kinh doanh của mình. Ant Group nói rằng một đợt IPO hồi sinh vẫn chưa có trong bài.

Costfoto | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Alibaba đã giảm 8% vào thứ Năm sau khi công ty liên kết tài chính Ant Group cho biết họ hiện không có kế hoạch hồi sinh IPO và một cơ quan quản lý chủ chốt cho biết họ đã không tiến hành đánh giá về việc niêm yết tiềm năng.

Ant Group, được kiểm soát bởi tỷ phú sáng lập Alibaba Jack Ma, đã IPO vào tháng 11 năm 2020 sau khi các cơ quan quản lý đánh dấu mối quan ngại với công ty. Việc niêm yết kép ở Hồng Kông và Thượng Hải sẽ là đợt IPO lớn nhất trong lịch sử.

Kể từ đó, Ant Group đã được các cơ quan quản lý yêu cầu chấn chỉnh hoạt động kinh doanh của mình để tuân thủ các quy tắc của Trung Quốc, bao gồm cả việc thành lập một công ty cổ phần tài chính.

Hôm thứ Năm, Bloomberg đưa tin các nhà quản lý tài chính Trung Quốc đã bắt đầu các cuộc thảo luận giai đoạn đầu về việc hồi sinh IPO, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này. Reuters đưa tin rằng lãnh đạo Trung Quốc đã bật đèn xanh cho việc niêm yết.

Nhưng Ant Group cho biết không có kế hoạch IPO.

Người phát ngôn của công ty nói với CNBC hôm thứ Năm: “Dưới sự hướng dẫn của các cơ quan quản lý, chúng tôi đang tập trung tiến tới đều đặn với công việc chấn chỉnh của mình và không có bất kỳ kế hoạch nào để bắt đầu IPO”.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC), cơ quan sẽ bật đèn xanh cho việc niêm yết, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đã không tiến hành “công việc đánh giá và nghiên cứu” liên quan đến một đợt IPO tiềm năng của Ant Group. CSRC nói thêm rằng nó hỗ trợ các công ty nền tảng đủ điều kiện được niêm yết ở trong và ngoài nước.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan