14:06 22-03-2022 123 lượt xem

Cổ phiếu Alibaba tăng đột biến sau khi tăng chương trình mua lại cổ phiếu lên 25 tỷ USD

Cổ phiếu Alibaba tăng đột biến sau khi tăng chương trình mua lại cổ phiếu lên 25 tỷ USD

Trụ sở chính của Alibaba tại Hàng Châu, Trung Quốc, vào thứ Tư, ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng gần 9% vào thứ Ba sau khi gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng quy mô chương trình mua lại cổ phiếu từ 15 tỷ USD lên 25 tỷ USD.

Công ty cho biết kế hoạch mua lại cổ phần sẽ có hiệu lực trong khoảng thời gian hai năm đến tháng 3 năm 2024.

Alibaba đã mua lại khoảng 56,2 triệu cổ phiếu lưu ký của Mỹ (ADR), trị giá khoảng 9,2 tỷ USD, theo chương trình mua lại đã được công bố trước đó. ADR được liệt kê ở Hoa Kỳ và hoạt động như proxy cho các công ty nước ngoài.

Gã khổng lồ thương mại điện tử có trụ sở tại Hàng Châu đang tìm cách nâng cao niềm tin của nhà đầu tư khi cổ phiếu của họ đã mất khoảng 2/3 giá trị kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 10 năm 2020.

Alibaba đã phải đối mặt với một số vấn đề, bao gồm cả những khó khăn về kinh tế vĩ mô và việc chính phủ Trung Quốc tiếp tục thắt chặt quy định khiến các nhà chức trách phải phạt công ty 2,8 tỷ USD vào năm ngoái.

Trung Quốc đã đưa ra các quy tắc mới sâu rộng trong ngành công nghệ, thường không có cảnh báo trước, trong 14 tháng qua. Các động thái này đã làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư và xóa sổ hàng tỷ đô la giá trị khỏi tay những gã khổng lồ được niêm yết công khai của đất nước.

Hôm thứ Ba, Alibaba cũng đã bổ nhiệm Weijian Shan, chủ tịch điều hành của tập đoàn đầu tư PAG có trụ sở tại Hồng Kông, vào hội đồng quản trị của mình với tư cách là giám đốc độc lập, có hiệu lực từ ngày 31 tháng 3. Shan sẽ phục vụ trong ủy ban kiểm toán của hội đồng quản trị. Ông sẽ thay thế Börje Ekholm, Giám đốc điều hành của gã khổng lồ thiết bị viễn thông Ericsson, người sẽ nghỉ hưu khỏi hội đồng quản trị của Alibaba.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan