21:40 10-05-2022 185 lượt xem

Cổ phiếu Amazon đã mất gần như toàn bộ lợi nhuận từ đại dịch

Cổ phiếu Amazon đã mất gần như toàn bộ lợi nhuận từ đại dịch

Andy Jassy, ​​giám đốc điều hành của Amazon.Com Inc., trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10 năm 2021.

David Ryder | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Amazon hiện đã từ bỏ gần như tất cả lợi nhuận thu được từ đại dịch.

Nếu cổ phiếu giảm xuống còn 2.170 đô la mỗi người, thấp hơn một chút so với mức đóng cửa vào tối thứ Hai, thì nó sẽ từ bỏ tất cả những lợi nhuận mà thị trường chứng khoán đạt được kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra vào năm 2020. Lần cuối cùng Amazon giao dịch quanh mức đó là vào ngày 20 tháng 2 năm 2020, khi cổ phiếu đạt mức cao nhất trong ngày là 2.176,79 đô la.

Cổ phiếu đã phục hồi một chút sau khi thị trường mở cửa vào thứ Ba, tăng hơn 2% lên khoảng 2.230 đô la mỗi cổ phiếu, gần bằng giá trị giao dịch ngay khi cổ phiếu bắt đầu tăng vọt vào tháng 4 năm 2020 khi mọi người bắt đầu mua sắm trực tuyến nhiều hơn trong thời gian Covid khóa cửa. Nó giảm hơn 40% so với mức cao nhất trong 52 tuần trong ngày của công ty là 3.773,08 đô la, mà nó đạt được vào ngày 13 tháng 7 năm 2021.

Cổ phiếu của Amazon đã tăng vọt vào năm 2020 và 2021 khi thương mại điện tử bùng nổ, với việc người tiêu dùng đổ xô đến các nhà bán lẻ trực tuyến để mua mọi thứ từ khẩu trang và khăn lau Lysol đến đồ nội thất sân trong và tạ. Amazon và các nhà bán lẻ kỹ thuật số khác hiện đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc chứng minh họ có thể duy trì mức tăng trưởng cao như họ đã được hưởng trong thời kỳ đại dịch, khi nền kinh tế mở cửa trở lại và người tiêu dùng quay trở lại các cửa hàng thực.

Báo cáo thu nhập mới nhất của Amazon đã không làm giảm bớt những lo ngại đó. Công ty đã công bố mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất kể từ sau vụ phá sản dot-com và đưa ra triển vọng cho quý hiện tại thấp hơn so với ước tính của Phố Wall.

Điều kiện thị trường thay đổi đã tạo thêm một thách thức khác. Các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng khỏi cổ phiếu công nghệ vào cuối năm ngoái, do lạm phát gia tăng và bóng ma lãi suất cao hơn. Xu hướng đó đã tăng tốc trong năm nay, sau khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng Hai, khiến giá dầu tiếp tục tăng vọt. Cổ phiếu đã bị bán tháo nhiều hơn trong những ngày gần đây sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất chuẩn vào thứ Tư.

Việc bán tháo đã ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến lĩnh vực công nghệ, với việc các gã khổng lồ công nghệ mất hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị từ thứ Năm đến thứ Hai.

SỰ CANH GÁC: Laura Martin của Needham cho biết: ‘Chúng tôi thích các cổ phiếu Công nghệ lớn như Amazon và Apple ngay bây giờ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan