20:56 29-04-2022 219 lượt xem

Cổ phiếu Amazon giảm 12%, trong ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2014

Cổ phiếu Amazon giảm 12%, trong ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2014

Andy Jassy, ​​giám đốc điều hành của Amazon.Com Inc., trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10 năm 2021.

David Ryder | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Amazon đã giảm tới 12% vào thứ Sáu sau khi công ty đưa ra triển vọng doanh thu cho quý hiện tại thấp hơn so với ước tính của Phố Wall. Nó có thể đánh dấu ngày tồi tệ nhất của Amazon kể từ tháng 1 năm 2014 nếu khoản lỗ được giữ cho đến cuối phiên.

Hôm thứ Năm, Amazon cho biết họ dự kiến ​​doanh thu từ 116 tỷ đô la đến 121 tỷ đô la trong quý thứ hai, sau ước tính trung bình 125,5 tỷ đô la của các nhà phân tích, theo Refinitiv.

Hoạt động kinh doanh bán lẻ cốt lõi của Amazon đã bị đình trệ do hàng loạt hoạt động mua sắm trực tuyến giảm dần trong bối cảnh nền kinh tế đang mở cửa trở lại sau đại dịch. Chi phí hoạt động của công ty đang tăng nhanh hơn doanh thu. Amazon đã đầu tư rất nhiều để tăng nhân lực cho các kho hàng và chống lại các thách thức trong chuỗi cung ứng, và hiện họ đang phải đối mặt với lạm phát gia tăng, cũng như chi phí vận chuyển và nhân công ngày càng tăng.

Dự báo quý hai cho thấy tăng trưởng doanh thu có thể giảm xuống khoảng 3% đến 7% so với một năm trước đó, thể hiện sự chậm lại hơn nữa so với quý đầu tiên, khi doanh thu tại Amazon tăng 7%.

Amazon cũng lỗ khoảng 3,8 tỷ USD trong quý 2, so với mức lãi 8,1 tỷ USD một năm trước. Khoản đầu tư của công ty vào nhà sản xuất xe điện Rivian đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Các nhà phân tích William Blair cho biết: “Trong khi doanh số bán hàng không như kỳ vọng, chỉ 6 triệu đô la, tiêu đề lớn hơn là khoản lỗ hàng quý đầu tiên của công ty kể từ năm 2015, với mức lỗ trên mỗi cổ phiếu là 7,56 đô la, hoặc gần 16,00 đô la so với kỳ vọng thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Street,” các nhà phân tích William Blair cho biết , người có xếp hạng tốt hơn về cổ phiếu của Amazon, trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Năm. “Bên dưới, công ty đã báo cáo khoản lỗ trước thuế 8 tỷ đô la liên quan đến khoản đầu tư vào Rivian Automotive. Hãy nhớ lại công ty đã báo cáo khoản lợi nhuận 12 tỷ đô la trong quý trước liên quan đến khoản đầu tư. Chúng tôi ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty không bao gồm khoản liên quan đến đầu tư khoản lỗ khoảng 3,40 đô la, vẫn thấp hơn 60% so với mức đồng thuận khi công ty tiếp tục đối mặt với những khó khăn liên quan đến vận chuyển, lao động, dư thừa công suất và các so sánh khó khăn của năm trước. “

Các nhà phân tích như Youssef Squali của Truist Securities vẫn lạc quan rằng triển vọng của Amazon sẽ được cải thiện trong nửa cuối năm nay. Squali cho biết trong một lưu ý hôm thứ Sáu với khách hàng rằng ông hy vọng các chi phí liên quan đến Covid, cùng với áp lực lao động và lạm phát, sẽ giảm dần khi năm này qua đi, trong khi mạng lưới thực hiện của Amazon trở nên hiệu quả hơn khi các vấn đề về nhân sự và chuỗi cung ứng được bình thường hóa.

Squali, người khuyến nghị mua cổ phiếu của Amazon cho biết: “Chúng ta sẽ bắt đầu thấy sự cải thiện về vật chất đối với lao động và hiệu quả chi phí cố định trong nửa cuối năm 22, bắt đầu từ Prime Day vào tháng 7 và sau đó là quý 422 theo mùa”.

SỰ CANH GÁC: Mark Lehmann, JMP Securities, cho biết thị trường đang rất thất vọng về Amazon

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan