20:46 29-07-2022 86 lượt xem

Cổ phiếu Amazon phục hồi sau quý thứ hai mạnh mẽ và hướng dẫn

Cổ phiếu Amazon phục hồi sau quý thứ hai mạnh mẽ và hướng dẫn

Andy Jassy, ​​giám đốc điều hành của Amazon.Com Inc., trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10 năm 2021.

David Ryder | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn 10% vào thứ Sáu, một ngày sau khi công ty công bố doanh thu quý II mạnh hơn dự kiến ​​và đưa ra hướng dẫn lạc quan.

Doanh số bán hàng trong ba tháng kết thúc vào tháng 6 đã tăng 7% lên 121,23 tỷ USD, cao hơn mức dự kiến ​​119,09 tỷ USD của Phố Wall. Nó đại diện cho quý thứ ba liên tiếp về mức tăng trưởng doanh thu hàng năm ở mức một con số của Amazon.

Dự báo quý 3 của Amazon cho thấy tăng trưởng có thể tăng tốc trở lại, từ 13% đến 17%. Công ty cho biết họ dự kiến ​​doanh thu trong quý này từ 125 tỷ đến 130 tỷ USD, trong khi các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu là 126,4 tỷ USD, theo Refinitiv.

Amazon và Apple đã báo cáo kết quả khả quan trong một mùa thu nhập ảm đạm đối với các công ty công nghệ. Công ty mẹ của Facebook, Meta, Alphabet và Microsoft đều báo cáo kết quả đáng thất vọng trong quý này, khi lạm phát cao hàng thập kỷ, lãi suất tăng và các áp lực kinh tế vĩ mô khác đè nặng lên doanh nghiệp của họ.

Phố Wall đã cổ vũ báo cáo thu nhập của Amazon, với một nhà phân tích gọi gã khổng lồ thương mại điện tử là “một bến đỗ trong cơn bão vĩ mô”, vì nó cho đến nay dường như đang vượt qua nhiều cơn gió đang thách thức các đồng nghiệp công nghệ của mình.

Các nhà phân tích của Deutsche Bank do Lee Horowitz dẫn đầu đã viết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Sáu: “Tất cả, Amazon đã cung cấp cho các nhà đầu tư một khoản thu nhập quý 2 rất rõ ràng, trong bối cảnh biến động thu nhập liên quan đến vĩ mô cực kỳ nghiêm trọng trong lĩnh vực công nghệ”. Công ty duy trì xếp hạng mua đối với cổ phiếu Amazon, đã tăng mục tiêu giá lên 175 đô la từ 155 đô la.

Một số nhà phân tích cho biết kết quả này cho thấy Amazon đang đạt được tiến bộ về chi phí đã gây áp lực cho công ty trong những quý gần đây. Amazon đã phải đối mặt với chi phí cao liên quan đến lao động, chuỗi cung ứng, năng lượng và giao thông vận tải, cũng như đại dịch Covid-19, trong số các yếu tố khác. Giám đốc điều hành Andy Jassy cho biết hôm thứ Năm, công ty tiếp tục làm việc thông qua “các chi phí có thể kiểm soát được.”

“Với sự kiện Prime Day 2 ngày thành công vào tháng 7 và mgmt [management] thảo luận về mối quan tâm về nhu cầu cuối trong các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, chúng tôi thấy Amazon có vị trí tốt để đưa ra báo cáo tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong 2H’22 [the second half of 2022]”, các nhà phân tích tại Goldman Sachs, dẫn đầu bởi Eric Sheridan, cho biết trong một ghi chú nghiên cứu vào thứ 6. Công ty giữ nguyên xếp hạng mua vào cổ phiếu.

ĐỒNG HỒ: Sundaram: Amazon không chống được suy thoái, nhưng nó có khả năng chống chọi với suy thoái

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan