02:08 02-09-2022 3,467 lượt xem

Cổ phiếu an ninh mạng đang đánh bại thị trường trong một nền kinh tế đầy biến động

Cổ phiếu an ninh mạng đang đánh bại thị trường trong một nền kinh tế đầy biến động

CrowdStrike IPO tại sàn giao dịch Nasdaq vào ngày 12 tháng 6 năm 2019.

Nguồn: Nasdaq

Những lo ngại về kinh tế là chủ đề chính trong ngành công nghệ trong mùa thu nhập quý thứ hai, khi các công ty cảnh báo về việc chi tiêu chậm hơn cho quảng cáo, tiện ích, thương mại điện tử và phần mềm.

Nhưng với việc lãi suất tăng và lạm phát bị mắc kẹt gần mức cao nhất trong 40 năm, một phần của lĩnh vực công nghệ vẫn đang cho thấy nhu cầu bùng nổ: an ninh mạng.

Báo cáo thu nhập trong tuần này từ CrowdStrike và SentinelOne đã khiến Phố Wall ngạc nhiên một cách thú vị, và cả hai công ty chuyên bảo vệ nhiều thiết bị gắn liền với mạng công ty đã nâng cao dự báo của họ trong năm.

“An ninh mạng không phải là một mục hàng tùy ý”, Giám đốc điều hành CrowdStrike, George Kurtz, cho biết trong cuộc gọi thu nhập của công ty ông.

Các nhà đầu tư đã nghe bình luận tương tự vào tuần trước từ Palo Alto Networks, công ty đã báo cáo lợi nhuận lần đầu tiên sau một thập kỷ. Cổ phiếu của công ty bảo mật trung tâm dữ liệu đã tăng 12%, hiệu suất tốt nhất kể từ khi IPO vào năm 2012.

Và hai tuần trước, Cisco cho biết mảng kinh doanh bảo mật của họ tăng trưởng nhanh hơn tất cả các phân khúc khác, vượt qua ước tính của các nhà phân tích khoảng 100 triệu USD. Giám đốc điều hành Chuck Robbins nói với các nhà phân tích trong một cuộc họp hội nghị, bảo mật hiện là lĩnh vực đầu tư hàng đầu của Cisco và công ty đang tăng nhân sự khi tăng giá để chống lại chi phí cao hơn của các thành phần mà họ cần để lắp ráp phần cứng.

Trong bối cảnh an ninh, các nhà cung cấp đang bận rộn cung cấp các công cụ cho các công ty lớn lo ngại về các lỗ hổng đã xuất hiện do hiện tượng kết hợp và làm việc từ xa và sự gia tăng các cuộc tấn công mạng xảy ra trong khi Nga tham chiến ở Ukraine.

Nikesh Arora, Giám đốc điều hành của Palo Alto Networks, cho biết trong cuộc gọi với các nhà phân tích: “Trong các dự án chuyển đổi, đại đa số khách hàng của chúng tôi tiếp tục đầu tư của họ ở đây, bất chấp những tác động vĩ mô dự kiến ​​trong ngắn hạn”. “Chi tiêu bảo mật gắn liền với mong muốn của khách hàng là chuyển sang đám mây, thúc đẩy mối quan hệ trực tiếp hơn với khách hàng, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT của họ, cũng như thúc đẩy hiệu quả trong khi thích ứng với cách làm việc mới. Những nỗ lực đó vẫn tiếp tục.”

Các nhà đầu tư đã không kiếm tiền từ vụ đặt cược chứng khoán trong năm nay, nhưng họ đã thua ít hơn nếu họ đặt cược vào thị trường công nghệ rộng lớn hơn.

Các quỹ giao dịch trao đổi tập trung vào mạng từ First Trust Nasdaq và Global X (ký hiệu mã là BUG) lần lượt giảm 22% và 19% vào năm 2022. Nasdaq đã giảm 25% trong năm.

Cổ phiếu mạng so với Nasdaq

CNBC

Trong phần mềm, các nhà cung cấp bảo mật đang thể hiện lợi thế mà họ được hưởng trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Khách hàng không thể giảm chi tiêu của họ với vô số các mối đe dọa mà họ phải đối mặt và rủi ro đối với doanh nghiệp của họ nếu họ bị tấn công bởi một cuộc tấn công ransomware lớn. Vì vậy, họ đang tìm kiếm nơi khác.

Tuần trước, nhà sản xuất phần mềm đám mây Salesforce đã cắt giảm hướng dẫn cho năm tài chính của mình và cho biết khách hàng đã trở nên cân nhắc hơn trong việc mua hàng. Cổ phiếu này đã giảm 11% trong ba phiên giao dịch tiếp theo. Cổ phiếu của Zoom cũng sụt giảm sau khi công ty phần mềm gọi điện video giảm dự báo cho cả năm.

Ở những nơi khác trong lĩnh vực công nghệ, các doanh nghiệp được hỗ trợ bởi quảng cáo như Snap và Facebook đã bị vấp ngã, trong khi các công ty thương mại trực tuyến Shopify và Affirm cảnh báo về việc quay trở lại các mô hình chi tiêu trước Covid. Ngay cả Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, cho biết điểm đánh dấu iPhone nhìn thấy “túi của sự mềm mại” như lo ngại về suy thoái kinh tế đang lan rộng.

Gary Steele, Giám đốc điều hành của Splunk, người có phần mềm giúp các công ty phân tích dữ liệu để theo dõi hiệu suất và phát hiện các mối đe dọa, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần này: “Tôi không biết rằng có ai đang sử dụng từ suy thoái”. “Tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta đã thấy các điều kiện vĩ mô mà ngân sách dường như đang bị thắt chặt, có nghĩa là họ phải đưa ra quyết định về thời điểm họ muốn điều gì đó xảy ra.”

Doanh thu quý II tại CrowdStrike tăng 58% so với một năm trước đó khi công ty có hơn 1.700 khách hàng đăng ký, nhiều hơn bất kỳ quý nào trước đó. Burt Podbere, giám đốc tài chính của CrowdStrike, cho biết công ty đang tận hưởng “những điều kiện thuận lợi mạnh mẽ của ngành.”

Kurtz nói với các nhà phân tích rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện một số giao dịch vì khách hàng đang bị buộc phải đạt được mức phê duyệt bắt buộc cao hơn trước khi mua hàng. Nhưng chúng vẫn đang xảy ra. Jefferies là một trong số các ngân hàng nâng mục tiêu giá của mình trên CrowdStrike, và các nhà phân tích tại công ty cho biết công ty nên được che chở hợp lý trong trường hợp suy thoái.

Giám đốc điều hành của SentinelOne, Tomer Weingarten, chào hàng về tỷ suất lợi nhuận gộp và tỷ lệ giữ chân khách hàng cao kỷ lục của công ty ông.

Ông nói: “An ninh mạng vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với chi tiêu CNTT của doanh nghiệp, một thứ cần phải mua đối với tất cả các doanh nghiệp.

Arora của Palo Alto cho biết các khách hàng đã đăng ký các giao dịch dài hạn trong quý. Điều đó phù hợp với bình luận từ các nhà phân tích của Guggenheim, người đã viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng chi tiêu bảo mật giữa các công ty mà họ bao trùm không kiểm duyệt nhiều như chi tiêu cho CNTT.

Không phải tất cả các công ty trong lĩnh vực này đều nhìn thấy một cửa sổ bật lên.

Cổ phiếu Okta giảm 33% vào thứ Năm, sau khi nhà cung cấp phần mềm đăng nhập an toàn trích dẫn “nền kinh tế suy yếu” và cho biết họ đang gặp khó khăn trong việc tích hợp nhân viên bán hàng từ Auth0, công ty đã mua lại năm ngoái với giá 6,5 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Todd McKinnon cho biết: “Tích hợp luôn khó khăn và ảnh hưởng đến mọi bộ phận của tổ chức. “Trong khi chúng tôi đang đạt được tiến bộ, chúng tôi đã trải qua sự tiêu hao ngày càng lớn trong tổ chức tiếp thị thị trường, cũng như một số nhầm lẫn trong lĩnh vực này, cả hai điều này đã ảnh hưởng đến động lực kinh doanh của chúng tôi.”

ĐỒNG HỒ: Giám đốc điều hành Sanjay Poonen của Cohesity cho biết: Bảo mật và dữ liệu là xu hướng mạnh mẽ trong các công ty đám mây nhỏ

Giám đốc điều hành Sanjay Poonen của Cohesity cho biết: Bảo mật và dữ liệu là xu hướng mạnh mẽ trong các công ty đám mây nhỏ
Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan