21:32 02-12-2021 144 lượt xem

Cổ phiếu Apple giảm do nhu cầu iPhone yếu trong dịp lễ

Cổ phiếu Apple giảm do nhu cầu iPhone yếu trong dịp lễ

Một người đàn ông lướt qua quảng cáo iPhone 13 Pro trên cửa hàng Apple ở Krakow, Ba Lan vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.

Jakub Porzycki | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Năm sau một báo cáo của Bloomberg cho biết công ty cảnh báo nhu cầu của các nhà cung cấp thấp hơn dự kiến ​​đối với iPhone mới trong mùa lễ này.

Cổ phiếu của Apple đã chống lại sự biến động được thúc đẩy bởi omicron trên thị trường trong tuần này, nhưng do nhu cầu yếu do các vấn đề về chuỗi cung ứng đã biết đã làm các nhà đầu tư lo lắng vào sáng thứ Năm. Người phát ngôn của Apple không bình luận về báo cáo của Bloomberg.

Quý hiện tại đánh dấu quý đầu tiên mẫu iPhone mới của Apple, iPhone 13, sẽ có mặt trên thị trường. Apple cũng giới thiệu các sản phẩm mới khác trước mùa mua sắm nghỉ lễ, bao gồm phiên bản AirPods mới và MacBook Pro được thiết kế lại. Nhưng iPhone vẫn là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nhất của Apple, vì vậy bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào về nhu cầu vào những ngày nghỉ lễ chắc chắn sẽ khiến cổ phiếu của công ty giảm xuống.

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng Apple sẽ báo cáo doanh thu tăng trưởng trong quý này sau khi lần đầu tiên đạt doanh thu hơn 100 tỷ USD trong quý nghỉ lễ năm 2020. Giám đốc điều hành Tim Cook nói với CNBC vào mùa thu này rằng ông hy vọng tăng trưởng doanh thu trong quý, nhưng những hạn chế về nguồn cung dự đoán sẽ khiến công ty bị mất ít nhất 6 tỷ đô la doanh thu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan