20:03 04-01-2022 129 lượt xem

Cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn nền kinh tế, nhà đầu tư nói

Cổ phiếu Apple sẽ tiếp tục tăng trưởng nhanh hơn nền kinh tế, nhà đầu tư nói

Logo của Apple được trưng bày tại Nasdaq MarketSite ngay trước tiếng chuông khai mạc ở New York vào thứ Năm, ngày 25 tháng 8 năm 2011.

Scott Eells | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Theo một giám đốc đầu tư, vốn hóa thị trường của Apple sẽ tiếp tục tăng vượt mốc 3 nghìn tỷ đô la mà nó đạt được vào thứ Hai một thời gian ngắn, người cho rằng định giá cổ phiếu là hợp lý.

Patrick Armstrong, CIO tại công ty quản lý đầu tư Plurimi Group, kỳ vọng giá cổ phiếu của Apple sẽ tiếp tục tăng nhanh hơn so với nền kinh tế nói chung. IMF dự kiến ​​nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng 5,2% vào năm 2022, trong khi nền kinh tế toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng 4,9%.

Armstrong nói với CNBC trên “Squawk Box Europe” hôm thứ Ba, nhưng ông nói thêm rằng nó sẽ “tăng trưởng nhanh hơn nền kinh tế.”

Vào tháng 8 năm 2018, Apple đã trở thành công ty Mỹ giao dịch công khai đầu tiên đạt mức định giá 1 nghìn tỷ đô la và vốn hóa thị trường của nó đã tăng gấp ba lần trong vòng chưa đầy bốn năm.

Armstrong nói: “Apple là một công ty cực kỳ tích cực về mặt tạo ra dòng tiền, thu nhập, thị phần, tỷ suất lợi nhuận.

Microsoft được định giá 2,5 nghìn tỷ USD, trong khi Amazon và Alphabet – công ty mẹ của Google được định giá 1,75 tỷ USD. Một số nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu Apple có bị định giá quá cao hay không nhưng Armstrong cho biết vốn hóa thị trường của nhà sản xuất iPhone không quá cao như một số công ty khác.

Ông nói: “Đó là một công ty đáng kinh ngạc đang giao dịch ở mức bội số cao cấp. “Tôi không nghĩ có điều gì kỳ lạ về điều đó. Tôi nghĩ các công ty lớn nên giao dịch ở mức bội số cao cấp. Tôi không nghĩ rằng bạn đang ở mức bội số cực kỳ cao như một số công ty khác.”

Armstrong cho biết anh đã bán cổ phiếu Apple vào tháng 2 năm ngoái trước khi mua thêm trong thời gian giảm giá vào tháng 12.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan về Apple ngay bây giờ.

Emma Wall, người đứng đầu bộ phận phân tích và nghiên cứu đầu tư tại Hargreaves Lansdown, nói với “Squawk Box Europe” của CNBC vào hôm thứ Ba rằng có lẽ bây giờ không phải là lúc để các nhà đầu tư mua cổ phiếu của Apple hoặc Tesla.

Bà nói thêm: “Nếu bạn đã có các khoản tiếp xúc với chúng, thu được một số lợi nhuận, nhưng giữ những khoản tiếp xúc đó trong một danh mục đầu tư đa dạng, không có gì là xấu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan