11:55 16-12-2020 369 lượt xem

Cổ phiếu Apple tăng theo báo cáo sau khi lên kế hoạch tăng 30% sản lượng iPhone vào năm tới

Cổ phiếu Apple tăng theo báo cáo sau khi lên kế hoạch tăng 30% sản lượng iPhone vào năm tới

Ý chính: 

  • Cổ phiếu Apple tăng lên 4% sau khi Nikkei Nhật Bản đưa tin sẽ lên kế hoạch  tăng 30% sản lượng iPhone vào nửa đầu năm 2021
  • Hãng Cupertino có kế hoạch sản xuất 96 triệu iphone từ tháng Một đến tháng Sáu năm sau, theo nguồn tin ẩn danh trích dẫn bởi Nikkei
  • Bao gồm sản xuất iPhone 12, iPhone 11 và iPhone SE hỗ trợ 5G 

Cổ phiếu Apple tăng 5% vào ngày thứ Ba sau khi Nikkei Nhật Bản đưa tin sẽ lên kế hoạch  tăng 30% sản lượng iPhone vào nửa đầu năm 2021

Apple có kế hoạch sản xuất 96 triệu iphone từ tháng Một đến tháng Sáu năm 2021, theo các nguồn tin ẩn danh trích dẫn bởi Nikkei bao gồm sản xuất các mẫu iPhone 12, iPhone 11 và iPhone SE hỗ trợ 5G. 

Apple hiện đang dự định sẽ sản xuất lên tới 230 triệu iPhones năm 2021, theo một báo cáo của Nekkei. Nekkei cho biết 20% trong tổng số đó sẽ được sản xuất vào năm 2020. Apple không còn tiết lộ số lượng iPhone đã bán được trong báo cáo doanh thu của họ nữa. 

Báo cáo cho biết nhu cầu mua iPhone 12 và iPhone 12 Pro nhiều hơn dự kiến, theo thông tin từ một nhà cung cấp, nhưng nhu cầu mua iPhone 12 mini lại khá ảm đạm. 

Các nhà phân tích của Wedbush Daniel Ives và Strecker Backe cho biết trong một thông báo ngày thứ Ba rằng tựa đề bài báo của Nikkei “một dấu hiệu lạc quan về nhu cầu mua iphone 12” và hỗ trợ cái gọi là “chính đề supercycle” gây ra tranh cãi với nhiều người sử dụng iPhone đời cũ hơn đã sẵn sàng nâng cấp và sẽ mua iPhone mới. 

“Phụ thuộc vào thời gian sản xuất trên trang web của Apple cũng như việc kiểm tra của chúng tôi, chúng tôi tin rằng những đơn đặt trước này sẽ tăng lên 2x so với người anh em tiền nhiệm iPhone 11 và do đó nó có đầy đủ sức mạnh dấn thân vào cánh cổng Cupertino cho ra những sản phẩm supercycle tốt nhất”, các nhà phân tích cho biết. 

Các nhà phân tích tính toán rằng 20% iPhone nâng cấp sẽ đến từ Trung Quốc trong năm tới và cho biết quốc gia này là “thành phần chủ chốt trong công thức của Apple để đi đến thành công.”

Nguồn: cnbc.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan