23:38 21-07-2022 72 lượt xem

Cổ phiếu AT&T giảm sau khi công ty cho biết các hóa đơn quá hạn, chi tiêu cao hơn đang ảnh hưởng đến dòng tiền

Cổ phiếu AT&T giảm sau khi công ty cho biết các hóa đơn quá hạn, chi tiêu cao hơn đang ảnh hưởng đến dòng tiền

Một người phụ nữ đi ngang qua cửa hàng AT&T ở Washington DC

Ting Shen | Tân Hoa Xã | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu AT&T giảm hôm thứ Năm sau khi công ty cho biết dòng tiền của họ bị ảnh hưởng bởi việc khách hàng trả tiền điện thoại muộn và các chi phí bất ngờ trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng 5G.

Công ty cho biết khách hàng đã thanh toán hóa đơn của họ muộn hơn khoảng hai ngày so với cùng thời điểm năm ngoái. Điều đó đã tác động đến dòng tiền khoảng 1 tỷ đô la trong quý, công ty cho biết.

“Rõ ràng có một số động lực trong nền kinh tế. Chúng tôi có những khách hàng đang mở rộng thanh toán của họ một chút”, Giám đốc điều hành AT&T John Stankey nói với CNBC. “Chúng tôi kỳ vọng rằng họ sẽ tiếp tục thanh toán các hóa đơn của mình, nhưng họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm việc đó. Điều đó không điển hình trong một chu kỳ kinh tế.”

Với những yếu tố đó, AT&T đã hạ hướng dẫn dòng tiền tự do cả năm của mình từ phạm vi 16 tỷ đô la xuống còn 14 tỷ đô la.

Cổ phiếu của AT&T đã giảm 8% ở mức 18,91 USD trong giao dịch buổi chiều.

Trong quý thứ hai, AT&T báo cáo doanh thu đạt 29,64 tỷ USD, giảm so với mức 35,7 tỷ USD cùng kỳ năm trước. Theo Refinitiv, các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu trung bình là 29,55 tỷ USD.

Công ty cho biết thu nhập điều chỉnh của họ là 65 xu trên mỗi cổ phiếu, cao hơn mức 61 xu trên mỗi cổ phiếu mà các nhà phân tích mong đợi.

Là một phần trong kế hoạch chống lại các vấn đề về dòng tiền và môi trường lạm phát, AT&T cho biết vào tháng 5 rằng họ sẽ bắt đầu tăng giá đối với các gói không dây cũ hơn, theo Bloomberg. Nó đã tăng phí hàng tháng lên tới 6 đô la một tháng đối với gói một dòng và lên đến 12 đô la một tháng đối với gói gia đình.

Stankey cho biết trên CNBC hôm thứ Năm: “Chúng tôi đã đến đó và nói rằng chúng tôi sẽ phải tăng một số giá đối với những kế hoạch lâu đời này.

Stankey cũng dự báo về “một môi trường kinh tế trầm lắng hơn trong tương lai”, nhưng cho biết các khoản đầu tư mà công ty đang thực hiện sẽ “xây dựng nhượng quyền thương mại trong nhiều thập kỷ tới.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan