00:57 13-08-2022 99 lượt xem

Cổ phiếu bánh mì nướng bật lên sau khi doanh thu quý II vượt qua ước tính

Cổ phiếu bánh mì nướng bật lên sau khi doanh thu quý II vượt qua ước tính

Cổ phiếu của bánh mì nướng đã tăng 12% vào thứ Sáu sau khi nhà cung cấp phần mềm nhà hàng đánh bại ước tính doanh thu và cho biết số lượng địa điểm mà họ phục vụ đã tăng 40% trong quý thứ hai.

Toast cung cấp công nghệ có thể phục vụ như một hệ điều hành của nhà hàng trên các kênh ăn uống, mang đi và giao hàng. Các sản phẩm của nó nhanh chóng được chấp nhận trong thời kỳ đại dịch khi các nhà hàng chuyển sang thanh toán không tiếp xúc và đổ xô đi kỹ thuật số.

Theo Refinitiv, doanh thu trong quý II đã tăng 58% so với một năm trước lên 675 triệu USD, vượt qua mức 651 triệu USD mà các nhà phân tích mong đợi. Toast cũng đưa ra dự báo quý 3 khả quan, đồng thời nâng cao doanh thu và điều chỉnh hướng dẫn thu nhập cho cả năm.

Sự phục hồi của cổ phiếu Toast vào thứ Sáu là dấu hiệu mới nhất về khả năng phục hồi của các cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thị trường năm nay. Bánh mì nướng vẫn giảm 42% vào năm 2022, nhưng đã tăng 68% so với mức thấp nhất đạt được vào tháng 5.

Giám đốc điều hành Chris Comparato cho biết trong cuộc gọi thu nhập với các nhà phân tích rằng Toast đang xuất sắc bằng cách giúp các nhà hàng trở nên hiệu quả hơn trong việc bán hàng đồng thời quản lý chi phí của họ. Điều đó đặc biệt quan trọng vì ngành này đang phải đối mặt với chi phí tăng cao do lạm phát cao trong 40 năm. Comparato cho biết lực lượng lao động nhà hàng vẫn thấp hơn khoảng 6% so với trước đại dịch.

“Nhân công và thực phẩm là hai khoản chi phí lớn nhất đối với các nhà hàng, và môi trường hiện tại đã làm tăng áp lực lên cả hai,” Comparato nói. “Chúng tôi cung cấp cho các nhà hàng một loạt các sản phẩm để tự động hóa quy trình và tăng hiệu quả trong quy trình làm việc của họ để họ có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất: thức ăn, khách và nhân viên của họ.”

Toast cho biết tổng số địa điểm mà hãng phục vụ đã tăng kỷ lục và đạt 68.000 trong quý.

Các nhà phân tích tại Piper Sandler cho biết Toast đã cho thấy nó có thể hoạt động trong một môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức.

Các nhà phân tích viết trong một ghi chú vào cuối ngày thứ Năm: “Danh mục sản phẩm mở rộng dường như đang gây tiếng vang trong môi trường được đánh dấu bởi chi phí thực phẩm tăng, thiếu lao động và thách thức chuỗi cung ứng, do đó giúp các nhà hàng số hóa và tự động hóa hoạt động”.

Các nhà phân tích của Needham cho biết hướng dẫn của Toast cho thấy nhu cầu vẫn còn mạnh mẽ.

“Chúng tôi tin rằng TOST là nhà cung cấp phần mềm nhà hàng và các giải pháp thanh toán hàng đầu và có tiềm năng tăng trưởng rõ ràng”, họ viết trong một lưu ý hôm thứ Sáu.

ĐỒNG HỒ: Cuộc phỏng vấn đầy đủ của CNBC với Tom Lee của Fundstrat

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan