21:07 19-05-2022 184 lượt xem

Cổ phiếu Cisco giảm 13% sau khi công ty dự báo doanh thu sụt giảm

Cổ phiếu Cisco giảm 13% sau khi công ty dự báo doanh thu sụt giảm

Giám đốc điều hành của Cisco Chuck Robbins phát biểu trong hội chợ thương mại VivaTech (Viva Technology) tại Paris vào ngày 24 tháng 5 năm 2018.

Gerard Julien | AFP | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Cisco đã giảm tới 13% vào thứ Năm sau khi công ty báo cáo kết quả thu nhập hỗn hợp và dự báo doanh số bán hàng giảm bất ngờ trong quý hiện tại.

Hôm thứ Tư, Cisco cho biết họ dự kiến ​​doanh thu quý IV sẽ giảm 1% đến 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi các nhà phân tích đang tìm kiếm mức tăng trưởng doanh thu khoảng 6%. Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins cho biết phạm vi hướng dẫn rộng hơn bình thường vì môi trường ngày càng phức tạp.

Công ty đổ lỗi cho triển vọng đáng thất vọng về việc khóa Covid-19 ở Trung Quốc, điều này đã làm tồi tệ hơn các hạn chế chuỗi cung ứng hiện tại, cũng như lạm phát gia tăng. Scott Herren, giám đốc tài chính của Cisco, cũng cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt linh kiện sẽ còn kéo dài trong những quý tới.

Robbins nói với CNBC hôm thứ Năm rằng không rõ khi nào nguồn cung sẽ trở lại bình thường, ngay cả khi các quan chức Thượng Hải cho biết họ có kế hoạch mở cửa vào ngày 1 tháng 6. Robbins dự kiến ​​sẽ có tắc nghẽn nghiêm trọng tại các cảng Thượng Hải sau khi họ mở cửa trở lại, vì các công ty chạy đua để nhanh chóng khả năng vận chuyển.

Robbins nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn trên “Squawk on the Street”: “Trong thời gian tới, chúng tôi tin rằng khi họ bắt đầu xuất xưởng, chúng tôi chỉ là một công ty với một sản phẩm mà chúng tôi đang cố gắng vươn ra khỏi đó”. “Nhưng chúng tôi tin rằng sẽ phải gấp rút đưa sản phẩm ra ngoài. Chúng tôi đã chứng kiến ​​số lượng sản xuất công nghiệp của họ giảm và số lượng xuất khẩu của họ giảm.

Robbins tiếp tục: “Khi họ mở cảng, họ mở đường hàng không, sẽ có một số cạnh tranh cho việc đó. “Và vì vậy chúng tôi tin rằng có thể sẽ có một số áp lực ngắn hạn và sau đó một khi họ đưa nó ra đại dương, chúng tôi có thể thấy một vấn đề khác ở LA hoặc ở các cảng khác như chúng tôi đã thấy nơi các tàu được hỗ trợ cố gắng tham gia. Vì vậy, tất cả đã được xây dựng trong cách chúng tôi nghĩ về hướng dẫn của mình, bởi vì chúng tôi chỉ lo ngại rằng nếu họ mở, nó sẽ không dẫn đến việc vận chuyển nhanh như chúng tôi mong muốn. “

Robbins cho biết ông tin rằng một số vấn đề này sẽ bắt đầu trở nên tồi tệ hơn vào quý đầu tiên hoặc thứ hai của công ty.

Cisco báo cáo doanh thu quý 3 là 12,84 tỷ USD, gần như không đổi so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn mức ước tính 13,34 tỷ USD của Phố Wall. Thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 87 xu, so với 86 xu dự kiến ​​của các nhà phân tích trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu quý III bị ảnh hưởng khoảng 200 triệu đô la từ cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, và nó cộng thêm 5 triệu đô la vào chi phí bán hàng của Cisco và 62 triệu đô la chi phí hoạt động trong quý.

– của CNBC Jordan Novet đã đóng góp cho bài viết này.

SỰ CANH GÁC: Hệ thống Cisco đánh bại về thu nhập, nhưng lại chìm về doanh thu

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan