20:42 11-05-2022 296 lượt xem

Cổ phiếu Coinbase giảm 22% sau khi doanh thu bỏ lỡ

Cổ phiếu Coinbase giảm 22% sau khi doanh thu bỏ lỡ

Màn hình hiển thị bảng chỉ dẫn của Coinbase trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty tại Nasdaq MarketSite ở New York, vào thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm khoảng 22 %% vào sáng thứ Tư sau khi công ty báo cáo doanh thu giảm và lượng người dùng sụt giảm.

Coinbase cho biết hôm thứ Ba rằng doanh thu đã giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 1,17 tỷ đô la, thấp hơn mức dự kiến ​​của Phố Wall là 1,48 tỷ đô la. Nó cũng cho biết họ đã lỗ 430 triệu đô la trong quý đầu tiên.

Việc sử dụng trên Coinbase đã giảm từ quý IV. Người dùng giao dịch bán lẻ hàng tháng giảm xuống còn 9,2 triệu, giảm từ 11,4 triệu trong quý IV. Tổng khối lượng giao dịch giảm từ 547 tỷ USD trong quý 4 xuống còn 309 tỷ USD.

Báo cáo thu nhập được đưa ra trong bối cảnh bán tháo rộng rãi hơn trong lĩnh vực công nghệ và thị trường tiền điện tử đang trải qua một đợt suy thoái lớn. Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường, đã giảm hơn 50% so với mức giá đỉnh 68.990,90 đô la vào tháng 11 năm 2021. Nó đã giảm 6% vào sáng thứ Tư, giao dịch dưới 30.000 đô la.

Một số công ty đã cắt giảm mục tiêu giá của họ đối với cổ phiếu Coinbase sau báo cáo.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết: “Doanh thu thấp hơn kỳ vọng trên toàn bảng, trong khi chi phí tăng nhanh hơn dự kiến ​​khiến thu nhập thấp hơn một cách có ý nghĩa,” các nhà phân tích của JPMorgan cho biết trong một lưu ý. Công ty đã giảm mục tiêu giá xuống 171 đô la từ 258 đô la.

Các nhà phân tích của Goldman đã hạ cấp cổ phiếu xuống mức trung lập, nói trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Tư rằng họ tin rằng Coinbase khó có khả năng quay trở lại khả năng sinh lời trong thời gian tới.

“Trong một môi trường mà thị trường tập trung vào lợi nhuận, rủi ro suy thoái và sự tàn lụi
của đại dịch trong giao dịch bán lẻ, chúng tôi tin rằng cổ phiếu của COIN sẽ đấu tranh để tăng trưởng tốt hơn trong thời gian tới, “các nhà phân tích viết.

– MacKenzie Sigalos và Michael Bloom của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

SỰ CANH GÁC: Mizuho Americas cho biết sẽ có ‘nhiều máu, mồ hôi và nước mắt hơn’ cho Coinbase

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan