22:42 26-07-2022 79 lượt xem

Cổ phiếu Coinbase sụt giảm sau khi báo cáo rằng họ đang đối mặt với cuộc điều tra của SEC

Cổ phiếu Coinbase sụt giảm sau khi báo cáo rằng họ đang đối mặt với cuộc điều tra của SEC

Mọi người xem biểu trưng của Coinbase Global Inc, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, được hiển thị trên jumbotron Nasdaq MarketSite tại Quảng trường Thời đại ở New York, Hoa Kỳ, ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Shannon Stapleton | Reuters

Cổ phiếu của Coinbase đã giảm hơn 13% vào thứ Ba do các báo cáo rằng họ đang phải đối mặt với cuộc điều tra của SEC về việc liệu nền tảng này có cung cấp chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Cổ phiếu Coinbase đã mất hơn 77% giá trị trong năm nay.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang xem xét kỹ lưỡng liệu công ty có cho phép người dùng giao dịch bất hợp pháp các tài sản kỹ thuật số chưa được đăng ký dưới dạng chứng khoán hay không, CNBC đã xác nhận với một nguồn tin. Tin tức này đã được Bloomberg đưa tin trước đó.

Giám đốc pháp lý Paul Grewal của Coinbase cho biết: “Tôi rất vui khi nói đi nói lại điều đó: chúng tôi tin tưởng rằng quy trình siêng năng nghiêm ngặt của chúng tôi – một quy trình mà SEC đã xem xét – giữ cho chứng khoán không thuộc nền tảng của chúng tôi. trên Twitter. “Chúng tôi mong muốn được tham gia với SEC về vấn đề này.”

Cuộc điều tra này của SEC được cho là đã xảy ra trước đó và tách biệt với kế hoạch giao dịch nội gián bị cáo buộc của Coinbase dẫn đến cáo buộc gian lận đối với một cựu giám đốc sản phẩm của Coinbase và hai người khác vào thứ Năm tuần trước. Nhưng SEC cũng đã đệ đơn khiếu nại cùng ngày, tuyên bố rằng 9 trong số 25 mã thông báo được cho là được giao dịch trong kế hoạch này là chứng khoán.

Lập luận về cách phân loại mã thông báo tiền điện tử đang gây tranh cãi. Nói chung, nếu tiền điện tử là hàng hóa (giống như các loại tiền tệ khác), chúng sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Nhưng nhiều dự án tiền điện tử được tài trợ bởi việc bán các mã thông báo có giá trị chính là đầu cơ. Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói rằng “nhiều mã thông báo cơ bản này có các thuộc tính của chứng khoán” và cần được quy định như vậy để bảo vệ các nhà đầu tư.

Trong đơn kiện gần đây của cơ quan chống lại kế hoạch giao dịch nội gián bị cáo buộc, SEC đã viết, “Mã thông báo kỹ thuật số hoặc tài sản tiền điện tử là một tài sản tiền điện tử bảo mật nếu nó đáp ứng định nghĩa về bảo mật, mà Đạo luật chứng khoán định nghĩa bao gồm ‘hợp đồng đầu tư’, tức là , nếu nó tạo thành một khoản đầu tư bằng tiền, vào một doanh nghiệp thông thường, với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác. “

Các công ty tiền điện tử khác, như Ripple có trụ sở tại San Francisco, cũng đang chống lại các vụ kiện từ SEC.

So với Binance và FTX, Coinbase chọn lọc nhiều hơn với danh sách mã thông báo của mình. Coinbase liệt kê hơn 200 mã thông báo như vậy, theo dữ liệu của CoinGecko.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan