00:52 17-11-2021 64 lượt xem

Cổ phiếu của Activision Blizzard giảm sau khi có báo cáo cáo buộc hành vi sai trái tình dục

Cổ phiếu của Activision Blizzard giảm sau khi có báo cáo cáo buộc hành vi sai trái tình dục

CEO Bobby Kotick của Activision Blizzard phát biểu tại hội nghị CNBC Evolve vào ngày 19 tháng 11 ở Los Angeles.

Jesse Grant | CNBC

Cổ phiếu của Activision Blizzard đã giảm hơn 6% hôm thứ Ba sau khi một báo cáo từ The Wall Street Journal cáo buộc Giám đốc điều hành Bobby Kotick biết về các cáo buộc hành vi sai trái tình dục tại công ty trò chơi điện tử này.

Theo báo cáo, Kotick đã không thông báo cho ban giám đốc về các cáo buộc nhiều lần, bao gồm cả một vụ cưỡng hiếp bị cáo buộc, tờ Journal đưa tin.

Một phát ngôn viên của Activision nói với CNBC trong một tuyên bố rằng báo cáo của WSJ là “không chính xác” và là một “cái nhìn sai lệch” về CEO của công ty.

Người phát ngôn của Activision Blizzard cho biết: “Chúng tôi thất vọng về báo cáo của Wall Street Journal. “Các trường hợp hành vi sai trái tình dục đã được chú ý đến anh ta đã được thực hiện.”

Tin tức được đưa ra khi công ty trò chơi điện tử phải đối mặt với một loạt cuộc điều tra về các hoạt động tại nơi làm việc của họ, bao gồm cách họ xử lý các cáo buộc về hành vi sai trái và phân biệt đối xử tình dục.

Vào tháng 7, Bộ Gia cư và Việc làm Công bằng của California đã đệ đơn kiện cáo buộc công ty có “văn hóa anh em kết nghĩa”, đây là “nơi sinh sôi của các hành vi quấy rối và phân biệt đối xử với phụ nữ.”

Chủ tịch Blizzard J. Allen Brack đã rời công ty ngay sau khi biết tin. Anh ta được đề cập trong vụ kiện với cáo buộc đã biết sớm nhất vào năm 2019 rằng các nhân viên sẽ rời đi vì quấy rối tình dục tại công ty.

Tính đến cuối ngày thứ Hai, Kotick sở hữu 4.094 cổ phiếu Activision trị giá 285 triệu đô la, theo FactSet. Gói bồi thường của anh ấy vào năm 2020 trị giá hơn 154 triệu đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan