23:53 29-03-2022 203 lượt xem

Cổ phiếu của Apple đang tăng tốc cho chuỗi chiến thắng hàng ngày tốt nhất kể từ năm 2003

Cổ phiếu của Apple đang tăng tốc cho chuỗi chiến thắng hàng ngày tốt nhất kể từ năm 2003

Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook tham dự Lễ trao giải Oscar 2022 sau Lễ trao giải Oscar lần thứ 94 tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật The Wallis Annenberg ở Beverly Hills, California vào ngày 27 tháng 3 năm 2022.

Patrick T. Fallon | AFP | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Apple đã tăng vào thứ Ba, đưa chúng đi đúng hướng để đóng cửa cao hơn trong ngày thứ 11 liên tiếp, đánh dấu chuỗi chiến thắng dài nhất trong kỷ nguyên iPhone.

Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 1% vào giữa ngày, xóa sạch khoản lỗ trong năm. Nó vẫn giảm khoảng 2,8% so với kỷ lục vào ngày 3 tháng 1, khi vốn hóa thị trường của Apple đạt 3 nghìn tỷ đô la trong ngày. Tính đến thứ Ba, Apple có giá trị khoảng 2,9 nghìn tỷ USD.

Lần cuối cùng cổ phiếu của Apple tăng ít nhất 11 ngày liên tiếp là chuỗi 12 ngày vào năm 2003, khi sản phẩm phát triển nhanh nhất của công ty là máy nghe nhạc iPod. Chiếc iPhone đầu tiên không được tung ra thị trường cho đến năm 2007.

Sự phục hồi của Apple đi kèm với mức tăng thị trường rộng lớn hơn, với các nhà đầu tư lạc quan hơn về các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Nga và Ukraine. Các công ty cùng ngành của Công nghệ lớn của Apple cũng tăng điểm vào thứ Ba, khi Meta, Amazon, Netflix và Alphabet đều tăng.

Dan Ives, một nhà phân tích tại Wedbush Securities, đã viết trong một email: “Apple là nền tảng của sức mạnh và nhu cầu về iPhone và dịch vụ tổng thể đang giúp cổ phiếu này quay trở lại mã vùng trị giá 3 nghìn tỷ USD”.

Mặc dù phần lớn công nghệ tăng trưởng cao đã bị ảnh hưởng trong năm nay, nhưng những tên tuổi lớn đã có tên tuổi nhìn chung đã bám trụ tốt hơn các công ty mới nổi, thua lỗ. Với lạm phát tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm và Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, các nhà đầu tư đang đặt tiền của họ vào các tài sản ít rủi ro hơn.

Ives, người khuyến nghị mua cổ phiếu của Apple cho biết: “Một khi Fed bắt đầu nâng lãi suất, đây là một ánh sáng xanh để sở hữu cổ phiếu công nghệ”. “Nhiều nhà đầu tư đã mất cảnh giác với cuộc biểu tình này và bây giờ đang chơi trò đuổi kịp tiền đạo và trung tâm của Cupertino.”

Apple thậm chí đã phải đối mặt với một số tin tức đầy thách thức trong tuần này, khi Nikkei Asia báo cáo rằng công ty đang giảm sản lượng iPhone SE giá rẻ mới của mình do nhu cầu yếu hơn dự kiến. Sự lãnh đạo của Apple đã chứng minh khả năng điều hướng các vùng nước khó khăn.

“Tim Cook chỉ tiếp tục thực hiện với nhóm của họ”, Bryn Talkington của Refining Capital Management nói với CNBC vào thứ Sáu. “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu Apple không tiếp tục thực hiện. Nó hoạt động thực sự tốt, nó được giữ vững tốt hơn nhiều so với phần lớn các cổ phiếu công nghệ, vì vậy tôi nghĩ nó sẽ tiếp tục làm điều đó.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Loup’s Gene Munster nói rằng anh ấy vẫn rất lạc quan về Apple

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan