23:18 06-12-2021 176 lượt xem

Cổ phiếu của BuzzFeed giảm vào ngày đầu tiên giao dịch sau khi sáp nhập SPAC

Cổ phiếu của BuzzFeed giảm vào ngày đầu tiên giao dịch sau khi sáp nhập SPAC

Cổ phiếu của công ty truyền thông kỹ thuật số BuzzFeed đã giảm hôm thứ Hai sau một thời gian ngắn tăng vọt hơn 35% trong ngày đầu tiên giao dịch trên thị trường công khai sau khi hợp nhất với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt.

Cổ phiếu của công ty, giao dịch dưới mã “BZFD,” giảm hơn 9%.

Kế hoạch sáp nhập với 890 Fifth Avenue Partners lần đầu tiên được công bố vào tháng 6. BuzzFeed cho biết họ sẽ mua lại Complex Networks, một nhà xuất bản kỹ thuật số chuyên về thời trang dạo phố, âm nhạc và văn hóa, với giá 300 triệu USD.

BuzzFeed là công ty truyền thông kỹ thuật số hiện đại quan trọng đầu tiên tham gia vào thị trường đại chúng và sẽ được theo dõi chặt chẽ không chỉ bởi các nhà đầu tư mà còn bởi các đồng nghiệp khác trong ngành. Vice, Vox, Bustle, Group Nine và những người khác đã cân nhắc đến việc công khai thông qua SPAC và cũng là những ứng cử viên để kết hợp với BuzzFeed.

Trong khi cổ phiếu của BuzzFeed tăng đột biến cho thấy một số nhà đầu tư ban đầu quan tâm đến truyền thông kỹ thuật số, các dấu hiệu khác cho thấy sự không tin tưởng vào kế hoạch của công ty. BuzzFeed dự kiến ​​sẽ chỉ huy động được 16 triệu đô la từ đợt chào bán của mình sau khi 94% trong số 287,5 triệu đô la mà SPAC huy động được do các nhà đầu tư rút ra, theo hồ sơ cập nhật của SEC được Wall Street Journal báo cáo lần đầu.

Các kế hoạch của Vice để tiếp nối BuzzFeed vào thị trường công cộng đã bị đình trệ trong năm nay. SPAC của Group Nine đã được niêm yết cổ phiếu vào tháng 1 nhưng vẫn chưa hoàn tất giao dịch.

Jonah Peretti, đồng sáng lập và giám đốc của BuzzFeed, nói với “Squawk Box” của CNBC rằng việc chào bán cổ phiếu sẽ giúp củng cố vị thế của công ty trong việc thâu tóm các công ty truyền thông kỹ thuật số khác.

“Có một con đường tuyệt vời để sinh lời trong lĩnh vực này,” Peretti nói. “Với quy mô lớn hơn, bạn có khả năng đầu tư vào thương mại, đầu tư vào quảng cáo, đầu tư vào công nghệ và thực sự xây dựng một nền tảng hiện đại cho truyền thông.”

BuzzFeed tạo ra 321 triệu đô la doanh thu hàng năm và 31 triệu đô la thu nhập đã điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao vào năm 2020, một phần lớn là do hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của nó. Công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 654 triệu đô la vào năm 2022.

Đã có một sự bùng nổ trong các giao dịch SPAC vào đầu năm nay, nhưng có dấu hiệu cho thấy không gian đang giảm nhiệt.

“Chúng tôi bước vào một thị trường SPAC rất nóng. Ngay cả những công ty không phải là công ty tốt cũng đang tăng ở mức định giá rất cao và huy động được rất nhiều tiền mặt,” Peretti nói. “Trong quá trình của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn thấy thị trường SPAC trở nên lạnh như băng.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan