04:52 16-11-2021 214 lượt xem

Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp EV Lucid tăng vọt khi đặt chỗ mới, sản xuất năm 2022

Cổ phiếu của công ty khởi nghiệp EV Lucid tăng vọt khi đặt chỗ mới, sản xuất năm 2022

Công ty khởi nghiệp xe điện Lucid vào ngày 28 tháng 9 năm 2021 cho biết việc sản xuất những chiếc xe đầu tiên cho khách hàng đã bắt đầu tại nhà máy ở Casa Grande, Arizona.

Lucid

Cổ phiếu của Lucid Group đã tăng hơn 5% trong thời gian giao dịch sau giờ giao dịch sau khi công ty khởi nghiệp xe điện công bố lượng đặt trước xe tăng đáng kể và xác nhận mục tiêu sản xuất trong năm tới.

Hôm thứ Hai, công ty cho biết họ có hơn 17.000 đặt trước cho chiếc sedan Air của mình, tăng so với 13.000 trong quý III. Công ty cho biết, việc đặt trước cho đến hết tháng 9 đại diện cho một sổ đặt hàng trị giá 1,3 tỷ đô la.

Lucid cũng xác nhận mục tiêu sản xuất 20.000 xe cho năm tới, nhưng cho biết vẫn còn những trở ngại để đạt được những kế hoạch đó.

“Chúng tôi vẫn tự tin vào khả năng đạt được 20.000 chiếc vào năm 2022”, CEO Peter Rawlinson của Lucid cho biết trong một thông cáo. “Mục tiêu này không phải là không có rủi ro vì những thách thức đang diễn ra trong ngành công nghiệp ô tô, với sự gián đoạn toàn cầu đối với chuỗi cung ứng và hậu cần. Tuy nhiên, chúng tôi đang thực hiện các bước để giảm thiểu những thách thức này và mong đợi sự ra mắt của Grand Touring, Touring và Pure các phiên bản của Lucid Air đến năm 2022. “

Lucid đã không cung cấp ngay kết quả tài chính cho quý thứ ba ngoài việc nói rằng họ đã củng cố bảng cân đối kế toán của mình lên 4,8 tỷ đô la tiền mặt vào cuối quý.

Cổ phiếu đóng cửa ở mức 44,88 USD / cổ phiếu, tăng 2,2%. Giá cổ phiếu vẫn ở dưới mức cao nhất trong 52 tuần là gần 65 đô la một cổ phiếu vào tháng Hai khi có thông tin rằng Lucid đã gần đạt được thỏa thuận với công ty séc trắng Churchill Capital IV Corp. để niêm yết cổ phiếu.

Cổ phiếu của Lucid đã tăng hơn 80% kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu thông qua thương vụ sáp nhập ngược với Churchill vào tháng 7. Mức tăng hàng ngày lớn nhất 31% xảy ra vào cuối tháng trước khi công ty xác nhận việc giao hàng cho khách hàng của Lucid Air Dream Edition đang bắt đầu.

Hôm thứ Hai, chiếc sedan Air chạy hoàn toàn bằng điện đã được vinh danh là chiếc xe của năm do MotorTrend bình chọn, một giải thưởng đáng thèm muốn trong ngành công nghiệp ô tô. Nó đánh dấu lần đầu tiên sản phẩm ban đầu của một công ty ô tô mới nhận được giải thưởng, theo ấn phẩm.

Tổng cộng, Lucid cho biết họ có kế hoạch cung cấp 520 phiên bản Lucid Air Dream có cấu hình cho khách hàng, tiếp theo là sản xuất các mẫu có giá thấp hơn. Lucid đã nói với các nhà đầu tư vào tháng 7 rằng họ dự kiến ​​sẽ sản xuất 20.000 chiếc sedan Lucid Air vào năm 2022, tạo ra doanh thu hơn 2,2 tỷ USD, theo một bài thuyết trình của nhà đầu tư.

Dream Edition là phiên bản đặc biệt trị giá 169.000 USD của chiếc sedan hàng đầu của hãng, với phạm vi hoạt động hàng đầu trong ngành lên đến 520 dặm, theo EPA. Giá cho một phiên bản cấp nhập cảnh của chiếc xe, sedan Lucid Air, bắt đầu từ 77.400 USD trước khi có khoản tín dụng thuế liên bang lên tới 7.500 USD cho xe plug-in.

Lucid là một trong số ít các công ty khởi nghiệp EV sẽ niêm yết cổ phiếu thông qua các giao dịch với các công ty SPAC kể từ năm ngoái. Nhưng không giống như nhiều công ty cùng ngành SPAC, Lucid thực sự đang tạo ra doanh thu và sản xuất xe. Do đó, nó cũng đã tránh được bất kỳ cuộc điều tra liên bang nào về những tuyên bố có khả năng gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư không giống như Nikola, Lordstown Motors và Canoo.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan