23:13 03-05-2022 226 lượt xem

Cổ phiếu của Expedia giảm 13% sau khi các nhà phân tích cắt giảm mục tiêu giá

Cổ phiếu của Expedia giảm 13% sau khi các nhà phân tích cắt giảm mục tiêu giá

Du khách xem qua màn hình của Expedia trong Hội chợ Thương mại Du lịch Quốc tế ở Berlin.

Fabrizio Bensch | Retuers

Cổ phiếu của Expedia giảm hơn 13% vào thứ Ba sau khi báo cáo tài chính hỗn hợp trong một mùa thu nhập khó khăn.

Công ty đã báo cáo tài chính quý đầu tiên sau tiếng chuông vào thứ Hai. Expedia lỗ 47 cent / cổ phiếu với doanh thu 2,25 tỷ USD. Các nhà phân tích dự kiến ​​công ty sẽ báo lỗ trên mỗi cổ phiếu là 62 xu trên doanh thu 2,23 tỷ USD.

Theo FactSet, công ty, cũng sở hữu nền tảng Vrbo, đã báo cáo tổng lượng đặt chỗ là 24,41 tỷ USD, so với mức dự kiến ​​25,89 tỷ USD của Phố Wall. Expedia cũng bỏ lỡ các đêm phòng đã đặt. Công ty báo cáo 56,5 triệu phòng đêm, so với dự đoán của các nhà phân tích là 64,28 triệu, theo FactSet.

Ít nhất tám công ty cắt giảm mục tiêu giá cổ phiếu của họ sau báo cáo.

Các nhà phân tích của Credit Suisse cho biết trong một ghi chú: “Kết quả thấp hơn kỳ vọng của chúng tôi do tác động của Omicron, cũng như sự không chắc chắn về địa chính trị”. Công ty đã giảm mục tiêu giá xuống $ 225 từ $ 231.

Các giám đốc điều hành du lịch từ nhiều ngành cho biết họ lạc quan về mùa du lịch hè này, với việc người tiêu dùng sẵn sàng đi du lịch trở lại. Nhưng có một tác động nhỏ từ biến thể omicron coronavirus và cuộc chiến ở Ukraine đã làm chậm chuyến du lịch châu Âu trong quý này, Giám đốc điều hành của Expedia, Peter Kern, cho biết trong cuộc gọi của công ty với các nhà đầu tư. Lạm phát cũng có thể đè nặng lên kế hoạch của người tiêu dùng.

Michael Bloom của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan