11:42 08-06-2022 146 lượt xem

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc BYD tăng vọt sau khi giám đốc điều hành công bố thỏa thuận pin Tesla

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc BYD tăng vọt sau khi giám đốc điều hành công bố thỏa thuận pin Tesla

Bức ảnh chụp từ tháng 12 năm 2019 này cho thấy cánh tay robot phun sơn vỏ thân xe ô tô tại nhà máy Tây An của Công ty TNHH Ô tô BYD. BYD sẽ sớm cung cấp pin cho Tesla “, một giám đốc điều hành cấp cao của công ty nói với một cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc.

Yuan Jingzhi | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện BYD đã tăng vọt trong phiên giao dịch sáng thứ Tư sau khi một giám đốc điều hành cấp cao cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông nhà nước Trung Quốc rằng công ty sẽ cung cấp pin cho Tesla “rất sớm”.

“Chúng tôi hiện là bạn tốt của Elon Musk, bởi vì chúng tôi đang chuẩn bị cung cấp pin cho [Tesla] rất sớm, “Phó Chủ tịch BYD Lian Yubo cho biết trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình truyền thông nhà nước Trung Quốc Kate Kui.

Theo báo cáo hàng năm mới nhất của công ty, pin có thể sạc lại và quang điện (chuyển đổi ánh sáng từ mặt trời thành điện năng) chiếm 7,29% tổng doanh thu của BYD vào năm 2021.

Cổ phiếu BYD niêm yết tại Hồng Kông tăng 2,65%, phản ánh tâm lý tích cực rộng rãi hơn trong giới công nghệ khi chỉ số Hang Seng Tech tăng 2,84%. Cổ phiếu của các nhà sản xuất xe điện khác của Trung Quốc tại Hồng Kông cũng tăng, với Nio tăng 4,68% trong khi Xpeng tăng 5,32%.

Tuy nhiên, cổ phiếu niêm yết tại đại lục của nhà sản xuất pin Trung Quốc và nhà cung cấp Contemporary Amperex Technology của Tesla đã giảm hơn 6% sau các bình luận. CATL chiếm khoảng 25% thị phần pin EV toàn cầu vào năm 2020, vượt xa con số 7% của BYD, theo nghiên cứu của Nomura.

Ở những nơi khác ở châu Á, cổ phiếu của Panasonic tại Nhật Bản giảm khoảng 0,8% trong khi LG Energy Solution của Hàn Quốc giảm 1,39%. Cả hai công ty cũng cung cấp pin cho Tesla.

– Evelyn Cheng của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan