23:39 17-12-2021 406 lượt xem

Cổ phiếu của Rivian đạt mức thấp mới sau khi cắt giảm sản lượng năm 2021

Cổ phiếu của Rivian đạt mức thấp mới sau khi cắt giảm sản lượng năm 2021

Một chiếc xe bán tải chạy điện Rivian R1T trong đợt IPO của công ty bên ngoài Nasdaq MarketSite ở New York, vào thứ Tư, ngày 10 tháng 11 năm 2021.

Bing Guan | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Rivian Automotive, một công ty khởi nghiệp về xe điện đã niêm yết cổ phiếu thông qua một đợt IPO bom tấn vào tháng trước, đã đạt mức thấp mới vào sáng thứ Sáu sau khi công ty cắt giảm mục tiêu sản xuất xe năm 2021.

Rivian cho biết sau khi thị trường đóng cửa hôm thứ Năm rằng họ dự kiến ​​sẽ giảm “vài trăm xe” so với mục tiêu sản xuất năm nay là 1.200 xe. Công ty cho biết họ phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng cũng như những thách thức trong việc tăng cường sản xuất các loại pin phức hợp cung cấp năng lượng cho xe.

“Việc xây dựng một hệ thống sản xuất như thế này, như tôi đã nói trước đây, là một dàn nhạc thực sự phức tạp,” Giám đốc điều hành Rivian RJ Scaringe nói với các nhà đầu tư. “Chúng tôi đang phát triển phần lớn như mong đợi, hạn chế về pin thực sự là một tác phẩm của việc tăng cường một dây chuyền tự động hóa cao và như tôi đã nói, nó không đưa ra bất kỳ thách thức lâu dài nào đối với chúng tôi.”

Cổ phiếu của Rivian trong phiên giao dịch sáng thứ Sáu đã giảm 15% xuống dưới 93 USD / cổ phiếu – mức thấp mới đối với cổ phiếu của công ty kể từ khi nó bắt đầu giao dịch vào ngày 10/11 cũng đánh dấu lần đầu tiên cổ phiếu của công ty mở cửa dưới 100 USD / cổ phiếu.

Bên cạnh những khó khăn về sản xuất, Rivian cho biết tổng số lượng đặt trước cho chiếc bán tải R1T chạy điện và chiếc SUV R1S của hãng đã tăng lên 71.000 chiếc tính đến ngày 15/12, tăng 28% so với lần kiểm đếm gần đây nhất là 55.400 xe vào tháng 11. Đó là một tỷ lệ cao hơn những gì công ty mong đợi, các quan chức cho biết.

Các bản cập nhật được đưa ra cùng với báo cáo hàng quý đầu tiên của Rivian với tư cách là một công ty đại chúng và xác nhận kế hoạch cho một nhà máy mới trị giá 5 tỷ đô la ở Georgia, dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2024.

Kết quả kinh doanh quý 3 của Rivian giảm phù hợp với kỳ vọng doanh thu của Phố Wall và với những ước tính mà công ty đã công bố trước đó như một phần của đợt IPO gần đây.

Trong quý thứ ba, Rivian đã báo cáo khoản lỗ hoạt động là 776 triệu đô la và lỗ ròng 1,23 tỷ đô la. Công ty trước đó đã dự đoán lỗ hoạt động từ 745 triệu đến 795 triệu đô la và lỗ ròng từ 1,21 tỷ đô la đến 1,28 tỷ đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan