23:49 18-11-2021 132 lượt xem

Cổ phiếu của Rivian và Lucid tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư chốt lời

Cổ phiếu của Rivian và Lucid tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư chốt lời

Cổ phiếu của Rivian và Lucid Motors tiếp tục giảm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư chốt lời và rút lui khỏi một số đợt thổi phồng xe điện từ việc ra mắt thị trường quái vật của Rivian.

Rivian đã giảm hơn 12% trong khi Lucid giảm khoảng 11% vào giữa buổi sáng.

Các nhà sản xuất xe điện đã đạt được ý định khi các nhà đầu tư tìm kiếm Tesla tiếp theo.

Rivian đã ra mắt công chúng vào ngày 10 tháng 11 trong một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm. Nó nhanh chóng vượt qua mức vốn hóa thị trường của các nhà sản xuất ô tô kế thừa như Ford và General Motors, nhưng vẫn kém Tesla, công ty gần đây đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. Cổ phiếu tiếp tục tăng vọt cho đến thứ Tư khi cổ phiếu đóng cửa giảm 15% do đầu cơ về tên gọi giảm bớt. Rivian vẫn chưa thiết lập mô hình kinh doanh và cho biết họ dự kiến ​​đạt doanh thu 1 triệu USD trong quý III.

Cổ phiếu của Lucid đã tăng 23% vào thứ Ba sau khi các giám đốc điều hành nói với các nhà đầu tư rằng công ty đã thấy lượng đặt xe tăng lên và họ vẫn đang trên đà sản xuất 20.000 chiếc sedan Lucid Air vào năm 2022. Lucid đã bắt đầu sản xuất thương mại chiếc sedan Air của mình vào tháng 9. Lucid đã tăng hơn 360% tính đến thời điểm hiện tại.

Jim Cramer của CNBC hôm thứ Tư kêu gọi các nhà đầu tư “ghi nhớ những bài học” về bong bóng dot-com năm 1999 và thu lợi nhuận khỏi bàn.

“Nếu bạn sở hữu Lucid hoặc Rivian và bạn đã kiếm được rất nhiều tiền, bạn có phước lành của tôi – ngay tại đây, ngay bây giờ, sáng mai – thực sự là một nửa khỏi bàn … và bạn có thể để phần còn lại đi,” anh ấy nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan