03:21 02-12-2021 197 lượt xem

Cổ phiếu của Salesforce có ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 theo dự báo thu nhập

Cổ phiếu của Salesforce có ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 theo dự báo thu nhập

Marc Benioff, Giám đốc điều hành, Salesforce.com phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, ngày 23 tháng 1 năm 2020.

Adam Galasia | CNBC

Cổ phiếu của Salesforce đã giảm 10% vào thứ Tư, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2020, khi những lo ngại về đại dịch Covid-19 đang lan rộng gây chấn động thị trường.

Sự sụt giảm này theo sau hướng dẫn thu nhập đáng thất vọng cho quý tài chính thứ tư, làm lu mờ kết quả quý thứ ba tốt hơn mong đợi và việc Salesforce thăng chức Bret Taylor lên vai trò đồng giám đốc điều hành, cùng với Marc Benioff.

Salesforce cho biết trong báo cáo của mình rằng thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong quý tháng 12 sẽ rơi vào khoảng 72 đến 73 cent, sau ước tính trung bình 81%, theo các nhà phân tích được khảo sát bởi Refinitiv. Trong khi lợi nhuận không đạt được kỳ vọng, Salesforce đã nâng hướng dẫn doanh thu lên từ 7,22 tỷ đô la đến 7,23 tỷ đô la, phù hợp với ước tính là 7,22 tỷ đô la.

Các nhà phân tích tại Atlantic Equities đã viết trong một báo cáo rằng dự báo của Salesforce “có thể phản ánh sự bảo thủ trong quản lý.”

Các nhà phân tích đã viết “kết quả quý 3 rất vững chắc”, những người khuyến nghị mua cổ phiếu. “Tuy nhiên, hướng dẫn hơi đáng thất vọng sẽ giúp cổ phiếu thở phào nhẹ nhõm sau một đợt tăng mạnh trong sáu tháng qua.”

Sau đợt trượt giá hôm thứ Tư, cổ phiếu của Salesforce đã tăng khoảng 8% trong sáu tháng qua, theo sau chỉ số S&P 500, tăng hơn 9%. Cổ phiếu được giao dịch ở mức khoảng $ 256 vào giữa buổi chiều.

Về cuộc gọi thu nhập, các giám đốc điều hành của Salesforce đã lạc quan về quý 4, với doanh thu dự kiến ​​tăng 24%, giúp doanh thu từ Slack là 285 triệu đô la. Việc mua lại công ty phần mềm truyền thông với giá hơn 27 tỷ USD của Salesforce đã kết thúc vào tháng Bảy.

Amy Weaver, giám đốc tài chính của Salesforce, đã đề xuất trong cuộc gọi rằng chi phí gia tăng có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả chi phí đi lại và chi phí.

Weaver cho biết: “Trong quý 4, chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy các khoản đầu tư bổ sung vào lực lượng lao động và sự tăng trưởng của chúng tôi cũng như một số kỳ vọng về T&E tăng lên một cách khiêm tốn”. “Và điều đó sẽ gây ra sự sụt giảm so với quý trước trong biên lợi nhuận hoạt động.”

Sự sụt giảm cổ phiếu của Salesforce vào thứ Tư diễn ra trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về biến thể omicron Covid. Các quan chức y tế Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết Hoa Kỳ đã xác nhận trường hợp đầu tiên của nước này về biến thể coronavirus mới, đột biến nặng ở California.

Lần cuối cùng cổ phiếu của Salesforce có một ngày tồi tệ hơn là ngày 16 tháng 3 năm 2020, khi cổ phiếu giảm mạnh 16%. Vào ngày hôm đó, các chỉ số chứng khoán của Mỹ bị sụt giảm mạnh nhất kể từ vụ sụp đổ vào tháng 10 năm 1987.

ĐỒNG HỒ: Jim Cramer về dự báo khả quan của Salesforce

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan