02:57 02-06-2022 144 lượt xem

Cổ phiếu của Salesforce nhảy vọt nhờ kết quả khả quan trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn

Cổ phiếu của Salesforce nhảy vọt nhờ kết quả khả quan trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn

Marc Benioff, Giám đốc điều hành của Salesforce, tại WEF ở Davos, Thụy Sĩ vào ngày 25 tháng 5 năm 2022.

Adam Galica | CNBC

Cổ phiếu của Salesforce đã tăng tới 15% vào thứ Tư, sau khi nhà sản xuất phần mềm đám mây đưa ra kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi và nâng dự báo lợi nhuận cả năm của mình.

Vào một ngày mà hầu hết các cổ phiếu công nghệ và thị trường chứng khoán rộng lớn hơn giao dịch thấp hơn, các nhà đầu tư lạc quan về khả năng của Salesforce để chịu được lãi suất tăng, lạm phát, thiếu hụt nguồn cung và sự gián đoạn liên tục từ Covid-19.

“Mặc dù không có gì nổi bật trong quý, chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm vì doanh thu phù hợp và nhận xét tích cực về các điều kiện và hài lòng với sự gia tăng tỷ suất lợi nhuận năm tài chính dẫn đến cổ phiếu tăng trong thị trường hậu mãi”, nhà phân tích Mark Moerdler của Bernstein và Firoz Valliji đã viết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Tư.

Tuy nhiên, Moerdler và Valliji, những người có mức đánh giá tương đương với cổ phiếu, đã cắt giảm mục tiêu giá trong 12 tháng xuống còn 181 đô la từ 230 đô la. Cổ phiếu đã giao dịch ở mức cao 184,42 đô la vào thứ Tư.

Các nhà phân tích cho biết sự thay đổi mục tiêu là vấn đề mang lại ước tính “phù hợp với nhiều lần nén trên phần mềm,” khi những lo lắng gia tăng về việc tăng trưởng chậm lại trong điện toán đám mây và phần mềm nói chung.

Doanh thu trong quý tăng 24% lên 7,41 tỷ đô la, đứng đầu ước tính trung bình 7,38 đô la của nhà phân tích, theo Refinitiv. Salesforce đã hạ thấp hướng dẫn về doanh thu cho toàn bộ năm tài chính 2023 trong khi vẫn thúc đẩy quan điểm về lợi nhuận của mình. Hiện tại, nó đạt 4,74 đến 4,76 đô la mỗi cổ phiếu trong thu nhập đã điều chỉnh và 31,7 tỷ đô la đến 31,8 tỷ đô la doanh thu. Trước đây Salesforce đã dự kiến ​​thu nhập từ 4,62 đô la đến 4,64 đô la cho mỗi cổ phiếu trên doanh thu từ 32,0 tỷ đến 32,1 tỷ đô la.

Các nhà phân tích tại Evercore tập trung vào mức tăng trưởng 18% trong hoạt động kinh doanh Đám mây bán hàng lâu đời của Salesforce để theo dõi các mối hàng. Họ trích dẫn nhận xét từ Gavin Patterson, chủ tịch của công ty, người đã nói tại Davos rằng Salesforce có tầm quan trọng hơn đối với khách hàng so với các chu kỳ trước.

“Chúng tôi tin rằng điều này nói lên sự gắn bó của nhu cầu ngay cả trong bối cảnh vĩ mô không đồng đều hơn”, các nhà phân tích, những người có xếp hạng mua tương đương với cổ phiếu, viết. Họ đã duy trì mục tiêu giá 250 đô la của mình.

Các nhà phân tích tại Piper Sandler đã giảm mục tiêu giá cổ phiếu xuống 250 đô la từ 330 đô la, nhưng cho biết họ được khuyến khích khi nghe Patterson nói vào thứ Ba rằng số lượng giao dịch liên quan đến 5 đám mây trở lên của Salesforce đã tăng 21% so với một năm trước đó.

Các nhà phân tích của Piper Sandler, người có xếp hạng mua vào cổ phiếu tương đương với đánh giá mua vào cổ phiếu cho biết: “Việc hợp nhất nhà cung cấp có thể rơi vào tay CRM nếu các điều kiện kinh doanh thắt chặt hơn nữa. “Tuần trước, chúng tôi đã nói chuyện với một giám đốc tài chính hiện có kế hoạch xem xét kỹ lưỡng hơn số lượng nhà cung cấp CNTT với ý định chuyển từ đám mây dịch vụ hiện có sang Đám mây dịch vụ và bán hàng của Salesforce trong tương lai như một phần của kế hoạch hợp lý hóa chi phí sau khi sự sa thải nhỏ. Đa đám mây có thể giúp cách ly mô hình trong năm tới. “

ĐỒNG HỒ: Materne của Evercore ISI cho biết chi tiêu cho phần mềm doanh nghiệp rất bền.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan