18:20 06-12-2021 112 lượt xem

Cổ phiếu của SoftBank sụt giảm khi kinh nghiệm của Alibaba, Didi và Arm thất bại

Cổ phiếu của SoftBank sụt giảm khi kinh nghiệm của Alibaba, Didi và Arm thất bại

Người sáng lập SoftBank Group, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Masayoshi Son công bố kết quả thu nhập của tập đoàn vào ngày 9 tháng 5 năm 2019, tại Tokyo.

Alessandro Di Ciommo | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của SoftBank Group đã giảm hơn 8% vào thứ Hai do giá trị của các công ty trong danh mục đầu tư của họ tiếp tục trượt dốc.

Giá cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản đã giảm từ 5201 yên (46 USD) xuống còn 5103 yên trên thị trường chứng khoán Tokyo. Có thời điểm, cổ phiếu giảm xuống mức 5,062 yên, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Việc giá cổ phiếu của SoftBank giảm, đánh dấu ngày thua lỗ thứ bảy liên tiếp, diễn ra trong khoảng thời gian không chắc chắn xung quanh một số vụ đặt cược lớn nhất của công ty và đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ ở khu vực rộng lớn hơn ở châu Á.

Công ty thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba – công ty giá trị nhất của SoftBank – đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của mình giảm vài tỷ USD vào thứ Hai sau khi công ty tuyên bố tái cơ cấu.

Cổ phiếu giao dịch tại Hồng Kông của Alibaba đã giảm mạnh hơn 8% sau khi công ty tiết lộ kế hoạch thành lập hai đơn vị mới để chứa các doanh nghiệp thương mại điện tử chính của mình – thương mại kỹ thuật số quốc tế và thương mại kỹ thuật số Trung Quốc – nhằm trở nên nhanh nhẹn hơn và tăng tốc tăng trưởng. Nó cũng cho biết phó giám đốc tài chính Toby Xu sẽ trở thành giám đốc tài chính mới từ tháng 4.

Những thay đổi xảy ra khi Alibaba phải đối mặt với những khó khăn trên nhiều mặt, bao gồm cạnh tranh gia tăng, nền kinh tế tăng trưởng chậm lại và một cuộc đàn áp quy định.

Trong khi đó, Didi Chuxing, công ty gọi xe được SoftBank hậu thuẫn vào tuần trước đã thông báo rằng họ có kế hoạch hủy niêm yết khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York chưa đầy sáu tháng sau khi IPO. Công ty Trung Quốc cho biết họ có kế hoạch dựa vào Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông.

Cổ phiếu của Didi đã giảm 57% kể từ khi IPO vào ngày 30/6 và đóng cửa ở mức 7,80 USD vào thứ Sáu.

Trong một đòn khác đối với SoftBank, việc bán nhà thiết kế chip Arm có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh cho Nvidia đang có vẻ khó tăng lên. Việc giám sát quy định toàn cầu xung quanh thỏa thuận đã tăng lên, với các chuyên gia cho biết “Rất khó có khả năng” thỏa thuận được thực hiện.

SoftBank ban đầu đồng ý bán công ty với giá 40 tỷ USD, nhưng giá của thương vụ này đã tăng vọt lên khoảng 74 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu của Nvidia tăng vọt, theo Bloomberg. Do đó, công ty sẽ bỏ lỡ một ngày trả lương đáng kể nếu thỏa thuận không thành công.

Tháng trước, tỷ phú sáng lập Masayoshi Son của SoftBank đã thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 8,8 tỷ USD trong năm tới sau khi Quỹ Tầm nhìn của tập đoàn báo cáo khoản lỗ kỷ lục hàng quý.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan