05:46 15-12-2021 202 lượt xem

Cổ phiếu đám mây Adobe, Cloudflare, Zscaler lao dốc do JPMorgan hạ cấp

Cổ phiếu đám mây Adobe, Cloudflare, Zscaler lao dốc do JPMorgan hạ cấp

Trụ sở chính của Adobe Systems thế giới tại trung tâm thành phố San Jose, California.

Lisa Werner | Moment Mobile | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của Adobe đã có ngày tồi tệ thứ hai trong năm vào thứ Ba, và cổ phiếu của các công ty phần mềm đám mây khác như Cloudflare và Zscaler lao dốc sau khi các nhà phân tích của JPMorgan đưa ra một loạt hạ cấp, với lý do định giá cao.

Trong một báo cáo triển vọng năm 2022 về công nghệ phần mềm, các nhà phân tích của JPMorgan bao gồm Sterling Auty và Jackson Ader đã hạ xếp hạng của họ đối với 13 công ty, trong khi chỉ nâng cấp 5 công ty.

Các nhà phân tích viết: “Các lý do cho sự tụt hạng bao gồm sự kết hợp của việc tăng hạn chế đối với các mục tiêu giá của chúng tôi, định giá do rủi ro lãi suất tăng vào năm 2022, điều chỉnh tỷ lệ chiết khấu cho môi trường tỷ giá hiện tại và đánh giá lại kỳ vọng dòng tiền hợp lý” .

Mối đe dọa tăng tỷ giá trong môi trường lạm phát cao đã và đang làm khó các nhà đầu tư công nghệ trong tháng qua.

Cục Dự trữ Liên bang, trong khuôn khổ cuộc họp kéo dài hai ngày về chính sách tiền tệ, dự kiến ​​sẽ công bố một thay đổi chính sách lớn vào thứ Tư khi thị trường dự đoán chương trình mua trái phiếu sẽ giảm dần trước khi bắt đầu tăng lãi suất. Một cuộc khảo sát của CNBC Fed dự đoán ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất ba lần trong mỗi hai năm tới, bắt đầu từ tháng 6 năm 2022.

Tỷ lệ cao hơn có xu hướng tác động quá lớn đến các công ty công nghệ cao vì họ ăn vào các dự báo về dòng tiền trong tương lai, đây là một số liệu quan trọng để định giá cổ phiếu tăng trưởng.

Các nhà phân tích của JPMorgan viết: “Với việc tỷ giá tăng, điều này làm tăng thêm rủi ro cho nhiều cổ phiếu phần mềm giao dịch trên 20 lần doanh thu”.

Cổ phiếu JPMorgan bị hạ cấp

CNBC

Adobe đang giao dịch với doanh thu gấp 21 lần, theo FactSet. Trước khi giảm 6,6% hôm thứ Ba, cổ phiếu Adobe đã tăng 31% trong năm nay, đứng đầu mức tăng 20% ​​trong S&P 500. Đợt tăng đó đã đẩy cổ phiếu lên 658,30 USD, chỉ vì mục tiêu giá 680 USD của JPMorgan, khiến công ty giảm xếp hạng xuống trung lập với mua.

“Adobe là một trong những công ty hoạt động tốt hơn trong phạm vi phủ sóng của chúng tôi vào năm 2021, đặc biệt là trong danh mục vốn hóa lớn, vì sự cải thiện trong môi trường kinh tế do đại dịch thúc đẩy các công ty mua các giải pháp tiếp thị / quảng cáo kỹ thuật số để tạo ra tăng trưởng doanh thu hàng đầu “, các nhà phân tích viết. “Cổ phiếu hiện chỉ thấp hơn 10% so với giá mục tiêu của chúng tôi, và do đó, chúng tôi đang hạ cấp xuống xếp hạng Trung lập.”

Mức giảm mạnh nhất của Adobe vào năm 2021 diễn ra cách đây 11 ngày, khi cổ phiếu giảm mạnh 8,2%.

Hai sự sụt giảm lớn nhất sau báo cáo hôm thứ Ba là cổ phiếu của các công ty an ninh mạng Zscaler và Cloudflare, lần lượt giảm 7,6% và 9%. Zscaler đã tăng 55% trong năm, trước ngày thứ Ba và có giá trị doanh nghiệp trên doanh thu bội số cho năm 2022 là 39. Cloudflare tăng 91% và giao dịch ở mức bội số 61.

JPMorgan viết: “Chúng tôi có vẻ gần hơn với chu kỳ thắt chặt lãi suất khi Fed tìm cách bắt kịp với lạm phát và chúng tôi kỳ vọng điều đó sẽ có tác động đến những cái tên được định giá cao nhất của chúng tôi, đặc biệt là khi tốc độ tăng trưởng bắt đầu bình thường hóa”, JPMorgan viết, khi giải thích việc hạ cấp của mình của Zscaler để bán khỏi bị giữ.

Đối với Cloudflare, JPMorgan nói rằng công ty có thể là công ty tạo ra doanh thu lớn nhất trong phạm vi phủ sóng của mình trong vòng 10 đến 15 năm, bởi vì nó định vị mình là “đám mây thứ tư” sau Amazon, Microsoft và Google.

Tuy nhiên, vì Cloudflare “là cổ phiếu đắt nhất trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi” và nhiều phần mềm dự kiến ​​sẽ bị nén, JPMorgan cho biết họ đang giảm xếp hạng của mình để bán ra khỏi cổ phần.

Cổ phiếu Datadog đã giảm 6,5% vào thứ Ba sau khi JPMorgan đưa ra một lệnh hạ cấp tương tự. Công ty cho biết việc hạ xếp hạng đối với công ty phân tích và giám sát dữ liệu “hoàn toàn là một lời kêu gọi định giá.”

Cổ phiếu đã tăng 75% trong năm nay trước khi trượt hôm thứ Ba và giao dịch với doanh thu gấp 61 lần, theo FactSet.

ĐỒNG HỒ: Fed rõ ràng sẽ trở nên ít hỗ trợ hơn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan