03:22 03-06-2022 102 lượt xem

Cổ phiếu đám mây tăng điểm do UiPath dẫn đầu, khi các nhà đầu tư nhìn thấy đáy thị trường

Cổ phiếu đám mây tăng điểm do UiPath dẫn đầu, khi các nhà đầu tư nhìn thấy đáy thị trường

Daniel Dines, Giám đốc điều hành, UiPath tại buổi IPO của công ty tại Sở giao dịch chứng khoán New York, ngày 21 tháng 4 năm 2021.

Nguồn: NYSE

Cổ phiếu đám mây phục hồi vào thứ Năm, với hơn một chục nhà cung cấp đạt mức tăng từ 10% trở lên, khi các nhà đầu tư sử dụng một ngày lạc quan ở Phố Wall để thu mua cổ phiếu của các công ty bị giảm nhiều nhất trong đợt bán tháo năm nay.

UiPath, một nhà cung cấp phần mềm để tự động hóa các tác vụ văn phòng, dẫn đầu mức phí, tăng 17%. Công ty vào cuối ngày thứ Tư đã báo cáo một khoản lỗ hẹp hơn dự kiến ​​cho quý đầu tiên, trong khi doanh thu đứng đầu ước tính. UiPath đã nâng cao hướng dẫn doanh thu cho cả năm, cũng vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích.

Daniel Dines, Giám đốc điều hành của UiPath, đã bắt đầu cuộc gọi thu nhập của công ty bằng cách thừa nhận các điều kiện kinh tế khó khăn đã làm giảm định giá vào năm 2022.

Dines cho biết: “Môi trường macro bị giật thường cho thấy những khu vực có thể được cải thiện. “Vì mục tiêu đó, nhóm tập trung vào việc đơn giản hóa phương pháp tiếp cận thị trường của chúng tôi, bắt đầu với sự liên kết sẽ dẫn đến việc phân khúc thị trường tốt hơn, năng suất bán hàng cao hơn, trải nghiệm và kết quả khách hàng tốt nhất trong lớp.”

Ngay cả sau đợt mở bán hôm thứ Năm, UiPath đã mất hơn một nửa giá trị trong năm nay. Quỹ điện toán đám mây WisdomTree, một rổ gồm 76 cổ phiếu đám mây, đã tăng 6,5% vào thứ Năm cho ngày tốt thứ tư trong năm, nhưng vẫn giảm 38% vào năm 2022.

Vào thời điểm thị trường đặc biệt biến động vì sự không chắc chắn xung quanh lãi suất, lạm phát và chiến tranh ở Ukraine, các công ty có tốc độ tăng trưởng cao nhưng ít hoặc không có lãi sẽ không được lòng các nhà đầu tư, những người đang săn lùng tài sản an toàn nhất. Câu chuyện đã hoàn toàn lật ngược lại từ hai năm qua, khi sự tăng trưởng vượt bậc được tổ chức ngay cả khi phải trả giá bằng thu nhập.

Bởi vì cổ phiếu đám mây đã bị bán tháo rất nhiều trong năm nay, các nhà đầu cơ giá lên công nghệ đang tìm mọi cơ hội để gọi đáy và mua với giá chiết khấu. Theo Bessemer Venture Partners, bội số doanh thu kỳ hạn của rổ cổ phiếu đám mây đã giảm trung bình xuống còn khoảng 8 từ khoảng ngày 15 tháng 9, theo Bessemer Venture Partners, người có chỉ số đám mây là cơ sở của quỹ WisdomTree.

Sự phục hồi vào thứ Năm xảy ra bất chấp thông báo của Microsoft rằng họ đang cắt giảm hướng dẫn hàng quý do tác động bất lợi từ tỷ giá hối đoái.

Ngoài UiPath, các công ty hoạt động hàng đầu trong nhóm đám mây bao gồm Elastic, giúp các công ty nhúng tìm kiếm vào ứng dụng của họ và công ty phân tích DataDog, lần lượt tăng 19% và 13%. Asana, Veeva và GitLab đều tăng ít nhất 14%. Các mã tăng tỷ lệ phần trăm hai con số đáng chú ý khác là Okta, Monday.com và Shopify. Các công ty này vẫn giảm trong năm từ 25% (Veeva) đến 71% (Shopify).

Elastic vào hôm thứ Tư đã báo cáo doanh thu hàng quý vượt quá ước tính của các nhà phân tích nhưng cho thấy mức lỗ lớn hơn dự kiến ​​cho năm tài chính mới. Giám đốc điều hành Ashutosh Kulkarni nói với các nhà phân tích rằng “sức mạnh trong môi trường nhu cầu vẫn tiếp tục.” Đó là ngày tốt nhất của cổ phiếu kể từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng năm 2018.

Veeva, công ty bán phần mềm cho các bệnh viện và nhà sản xuất thuốc, đã được thúc đẩy vào thứ Năm nhờ một báo cáo thu nhập tốt hơn mong đợi.

“Chúng tôi không thấy các tác động vĩ mô trong bất kỳ phân khúc cụ thể nào,” Giám đốc điều hành Peter Gassner cho biết trong cuộc gọi.

ĐỒNG HỒ: An ninh mạng có khả năng chống suy thoái

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan