04:16 13-08-2022 91 lượt xem

Cổ phiếu đám mây tăng khi các nhà đầu tư thấy khả năng phục hồi trong kết quả quý 2 năm 2022

Cổ phiếu đám mây tăng khi các nhà đầu tư thấy khả năng phục hồi trong kết quả quý 2 năm 2022

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Confluent Jay Kreps xuất hiện tại buổi khai trương bán hàng của công ty ở Las Vegas vào ngày 8 tháng 2 năm 2022.

Sung túc

Các nhà đầu tư đang tìm cách tham gia vào các cổ phiếu đám mây đã giảm với mức giá hời có thể đã bỏ lỡ cơ hội của họ.

Quét thị trường phần mềm đám mây, vốn đã bùng nổ vào đầu năm, nhiều cổ phiếu đã tăng 50% so với mức thấp của chúng. Quỹ điện toán đám mây WisdomTree, một rổ toàn ngành, đã tăng 26% trong ba tháng qua, trong khi S&P 500 chỉ tăng chưa đến 9% trong khoảng thời gian đó. Chỉ số đám mây vẫn hoạt động kém hiệu quả so với thị trường rộng lớn hơn trong năm.

Dữ liệu vĩ mô vẫn không thuận lợi cho các công ty điện toán đám mây, vốn đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch khi lãi suất thấp và các nhà đầu tư đang phải trả các khoản phí bảo hiểm lớn để tăng trưởng. Bây giờ, với việc Fed đang ở giữa chu kỳ tăng và lạm phát gần mức cao nhất trong 40 năm, lợi nhuận đang ở mức cao cũng như cổ tức và các sản phẩm mà người tiêu dùng cần trong thời điểm tốt cũng như xấu.

Tuy nhiên, ngay cả khi cổ phiếu đám mây bán tháo với tốc độ chóng mặt trong nửa đầu năm 2022, phần lớn các công ty đứng sau giá cổ phiếu đó vẫn tiếp tục giảm, chứng tỏ rằng nhu cầu vẫn còn mạnh mẽ đối với các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Có lẽ thị trường đã điều chỉnh quá mức, các công ty đang hoạt động tốt và những cổ phiếu này sẽ lại tăng giá tốt hơn khi niềm tin quay trở lại thị trường. Đó là đặt cược mà một số nhà đầu tư đã thực hiện trong vài tháng qua, khi họ cố gắng nắm bắt những gì họ coi là tiền dễ dàng.

Elliott Robinson, đối tác của Bessemer Venture Partners và là đồng sáng lập hoạt động đầu tư tăng trưởng của công ty cho biết: “Một số thứ này sẽ quay trở lại một chút. “Chúng tôi chưa thấy các nguyên tắc cơ bản của rổ doanh nghiệp đó thực sự rơi xuống vực”.

Ví dụ, hãy xem xét GitLab, công cụ của nó giúp các nhà phát triển phần mềm quản lý mã nguồn. Giá cổ phiếu của công ty giảm 75% trong khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 4. Vào tháng 6, câu chuyện đã thay đổi.

Mọi người ăn mừng IPO của Gitlab tại Nasdaq, ngày 14 tháng 10 năm 2021.

Nguồn: Nasdaq

Mặc dù thiếu dự đoán của các nhà phân tích, GitLab đã công bố mức tăng trưởng doanh thu 75% so với năm trước. Goldman Sachs đã nâng cấp lượng cổ phiếu để mua từ lượng tương đương với lượng nắm giữ.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs đã viết trong một báo cáo vào thời điểm đó: “Trong ngắn hạn, GTLB có thể sẽ thấy nhu cầu ổn định hơn (so với các giải pháp CNTT phức tạp và tùy ý) vì nó cung cấp các khoản tiết kiệm chi phí chính và hiệu quả hoạt động”, các nhà phân tích của Goldman Sachs viết trong một báo cáo vào thời điểm đó.

Cổ phiếu của GitLab đã tăng gấp đôi trong ba tháng qua, mức tăng mạnh nhất trong số các cổ phiếu thuộc quỹ WisdomTree. Nhà phát triển phần mềm xử lý dữ liệu Confluent có mức tăng lớn thứ hai, tăng 81% kể từ giữa tháng Năm. Vào ngày 3 tháng 8, Confluent báo cáo doanh thu tăng 58% trong quý thứ hai và dự báo tăng trưởng ít nhất 46% trong năm.

Công nghệ của Confluent “nằm trong hệ thống cung cấp năng lượng cho các ứng dụng hoạt động trực tiếp phục vụ các hoạt động kinh doanh quan trọng và trải nghiệm khách hàng theo thời gian thực”, CEO Jay Kreps nói với các nhà phân tích về cuộc gọi thu nhập của công ty. “Với mức độ quan trọng này, nó không thể bị tắt mà không làm gián đoạn hoàn toàn hoạt động của doanh nghiệp.”

Các công ty tăng trưởng đám mây lớn trong ba tháng qua

CNBC

Theo báo cáo của Confluent, Atlassian đã ghi nhận mức tăng trưởng 36%, đứng đầu ước tính và thúc đẩy cổ phiếu của công ty phần mềm cộng tác, hiện tăng 67% trong ba tháng.

Tin tốt tiếp tục trong tuần này. Hôm thứ Năm, nhà sản xuất phần mềm-nhà hàng Toast đã vượt ước tính trong quý, với doanh thu tăng 58% và công ty đã dỡ bỏ hướng dẫn cho năm 2022. Điều đó đã đẩy cổ phiếu tăng hơn 8% vào thứ Sáu và 55% kể từ ngày 12/5.

Lĩnh vực đám mây đang nhận được sự thúc đẩy thêm từ dữ liệu kinh tế có vẻ ít đe dọa hơn so với cách đây một tháng. Hôm thứ Tư, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho biết giá mà người tiêu dùng phải trả cho hàng hóa và dịch vụ trong tháng Bảy tăng chậm hơn so với tháng Sáu. Chứng khoán tăng do lạc quan rằng Fed có thể giảm tốc độ tăng lãi suất.

Nhưng đám mây đi lên không phải là phổ quát. Đặc biệt, các công ty có khả năng tiếp xúc sâu sắc với người tiêu dùng cũng không tăng lên.

Shopify đã tăng ít hơn 30% trong ba tháng qua và vẫn ở mức cao hơn khoảng 77%. Phần mềm của công ty được các nhà bán lẻ trực tuyến sử dụng để giúp quản lý thanh toán, hàng tồn kho và hậu cần. Vào cuối tháng 7, Shopify đã bỏ lỡ các ước tính và cảnh báo rằng lạm phát và lãi suất sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong nửa cuối năm.

Công ty cho biết trong một tuyên bố về tình hình hoạt động tài chính của mình: “Chúng tôi dự đoán năm 2022 sẽ kết thúc khác đi, hơn một năm chuyển tiếp, trong đó thương mại điện tử phần lớn đã đặt lại về đường xu hướng trước Covid và hiện đang bị áp lực bởi lạm phát cao liên tục”. .

Jamin Ball, một nhà đầu tư tại Altimeter Capital, đã viết trong bản tin đám mây hàng tuần của mình vào thứ Sáu rằng những người mua tích cực trong cổ phiếu phần mềm có thể đang đi trước thực tế. Ông cho rằng Mỹ sẽ bước vào thời kỳ suy thoái và lạm phát tiếp tục ở mức cao và lãi suất tăng.

“Dựa trên dữ liệu chúng tôi có ngày hôm nay, tôi nghĩ rằng thị trường đang quá lạc quan”, Ball viết. “Tôi không nghĩ rằng chúng ta đang ở trong một cuộc suy thoái, nhưng tôi nghĩ một cái sẽ đến, có thể là vào năm 2023. “

ĐỒNG HỒ: Kinh doanh không gian đám mây

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan