17:41 06-06-2022 131 lượt xem

Cổ phiếu Didi tăng vọt sau khi báo cáo rằng các cơ quan quản lý đang kết thúc các cuộc thăm dò

Cổ phiếu Didi tăng vọt sau khi báo cáo rằng các cơ quan quản lý đang kết thúc các cuộc thăm dò

Budrul Chukrut | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của gã khổng lồ gọi xe Trung Quốc Didi đã tăng hơn 50% trong giao dịch trước thị trường tại Mỹ vào thứ Hai sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng các nhà quản lý đang kết thúc cuộc điều tra đối với công ty.

Báo cáo của WSJ cho biết nhà chức trách sẽ dỡ bỏ lệnh cấm Didi thêm người dùng mới vào đầu tuần tới và khôi phục ứng dụng của công ty trong các cửa hàng ứng dụng trong nước, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Cổ phiếu Didi đã tăng hơn 50% trong giao dịch trước thị trường.

Kể từ cuối năm 2020, Trung Quốc đã thắt chặt quy định đối với lĩnh vực công nghệ trong nước của họ trong các lĩnh vực từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu. Nhưng đã có những dấu hiệu nới lỏng quy định từ Bắc Kinh khi Trung Quốc đối phó với tình trạng suy thoái kinh tế từ nhiều tuần bị khóa ở Thượng Hải.

Didi là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất do cuộc đàn áp của Bắc Kinh. Năm ngoái, công ty dịch vụ gọi xe đã ra mắt công chúng ở Mỹ.

Vào tháng 7, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã cáo buộc Didi thu thập bất hợp pháp dữ liệu của người dùng và yêu cầu xóa ứng dụng của họ khỏi các cửa hàng ứng dụng địa phương.

WSJ báo cáo rằng các nhà chức trách Trung Quốc cũng sẽ kết thúc điều tra đối với hai công ty công nghệ Trung Quốc khác được niêm yết tại Hoa Kỳ – Full Truck Alliance và Kanzhun – cũng đang bị điều tra.

CNBC đã liên hệ với Didi, Full Truck Alliance và Kanzhun ngoài giờ hành chính nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Các nhà chức trách Trung Quốc cùng với CAC đã nói với Didi và hai công ty khác về kế hoạch chấm dứt các cuộc thăm dò trong một cuộc họp vào tuần trước, WSJ đưa tin. Didi dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt lớn, trong khi Full Truck Alliance và Kanzhun sẽ phải đối mặt với những người nhỏ hơn, WSJ đưa tin.

Vào tháng 5, Didi tiết lộ rằng họ đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra liên quan đến đợt IPO của mình vào năm ngoái.

Cổ phiếu Didi đã giảm khoảng 85% kể từ khi IPO với giá 14 USD. Didi cho biết vào tháng 12 rằng nó sẽ hủy niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York và thay vào đó sẽ tìm cách niêm yết tại Hồng Kông.

Đọc toàn bộ câu chuyện từ Wall Street Journal tại đây.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan