21:49 10-06-2022 277 lượt xem

Cổ phiếu DocuSign giảm 21% do lợi nhuận bị trượt và tụt hạng

Cổ phiếu DocuSign giảm 21% do lợi nhuận bị trượt và tụt hạng

Trang web Docusign Inc. trên máy tính xách tay được sắp xếp tại Dobbs Ferry, New York, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 1 tháng 4 năm 2021.

Tiffany Hagler-Geard | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của DocuSign đã giảm tới 21% vào thứ Sáu sau khi nhà sản xuất phần mềm chữ ký điện tử này công bố thu nhập quý đầu tiên tài chính thấp hơn dự đoán của các nhà phân tích.

DocuSign hôm thứ Năm đã báo cáo thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 38 xu, thiếu 46 xu dự kiến ​​của Phố Wall. Thu nhập bị bỏ lỡ đã làm lu mờ doanh thu vượt trội của DocuSign trong quý, đạt 588,7 triệu đô la, so với ước tính đồng thuận là 581,8 triệu đô la.

Hoạt động kinh doanh của DocuSign đã có bước tiến lớn trong những tháng đầu của đại dịch coronavirus với sự gia tăng các giao dịch trực tuyến, nhưng nó đã chậm lại trong những quý gần đây vì nó phải đối mặt với những so sánh khó khăn về mức tăng trưởng đặc biệt vào năm 2020 và đầu năm 2021. Ngoài ra, công ty cho biết hôm thứ Năm. đã trải qua những thách thức do môi trường kinh tế vĩ mô xấu đi, đặc biệt là cuộc chiến ở Ukraine.

Một số công ty, bao gồm Evercore ISI, Bank of America và William Blair đã hạ cấp cổ phiếu sau báo cáo thu nhập. Jake Roberge của William Blair đã hạ cấp DocuSign xuống hoạt động trên thị trường, trích dẫn hướng dẫn lập hóa đơn yếu hơn mong đợi của công ty cho năm tài chính 2023.

DocuSign dự báo tăng trưởng hóa đơn hàng năm từ 7% đến 8% trong năm, “rất thấp so với điểm trung gian hướng dẫn trước đây của DocuSign đã kêu gọi tăng trưởng 15%”, Roberge nói.

Roberge cho biết: “Trong khi khách hàng không rời bỏ nền tảng, DocuSign đang thấy nhiều khách hàng giảm mức tiêu thụ nền tảng do đại dịch xảy ra khi hợp đồng của họ được gia hạn,” Roberge nói, đồng thời cho biết thêm rằng công ty có kế hoạch giảm bớt mục tiêu tuyển dụng trong năm để tập trung về lợi nhuận.

“Với tầm nhìn hạn chế của ban lãnh đạo, quá trình tái cấu trúc bán hàng sẽ mất vài quý để hoàn thành và thiếu chất xúc tác trong ngắn hạn, chúng tôi tin rằng cổ phiếu của DocuSign sẽ vẫn bị giới hạn trong vài quý tới”, ông nói thêm.

– của CNBC Jordan Novet đã đóng góp cho bài viết này.

ĐỒNG HỒ: Adam Parker của Trivariate cho biết DocuSign là một công việc kinh doanh sẽ bị suy giảm trong dài hạn.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan