21:11 03-12-2021 202 lượt xem

Cổ phiếu DocuSign lao dốc sau khi công ty đưa ra chỉ đạo quý 4 yếu kém

Cổ phiếu DocuSign lao dốc sau khi công ty đưa ra chỉ đạo quý 4 yếu kém

Dan Springer, giám đốc điều hành tại DocuSign.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của nhà sản xuất phần mềm chữ ký điện tử DocuSign đã giảm hơn 30% trong phiên giao dịch tiền thị trường hôm thứ Sáu sau khi công ty báo cáo hướng dẫn cho quý IV không đạt được ước tính của các nhà phân tích.

DocuSign dự đoán doanh thu quý IV sẽ từ 557 triệu đến 563 triệu đô la, trong khi các nhà phân tích có doanh thu dự kiến ​​trung bình là 573,8 triệu đô la cho quý này, theo Refinitiv.

Tuy nhiên, DocuSign đã đánh bại kỳ vọng của các nhà phân tích trong quý thứ ba, báo cáo thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 58 xu, đã điều chỉnh, so với mức 46 xu mà các nhà phân tích dự đoán và doanh thu 545,5 triệu đô la so với 531 triệu đô la dự kiến, theo Refinitiv.

Một số công ty, bao gồm JPMorgan, Piper Sandler, UBS và Wedbush đã hạ xếp hạng cổ phiếu của họ sau báo cáo thu nhập. Trong khi nhà phân tích Tyler Radke của Citi duy trì xếp hạng mua, ông đã cắt giảm mục tiêu giá của mình từ 389 đô la một cổ phiếu xuống còn 231 đô la, gọi báo cáo là “một trong những [software as a service] trong bộ nhớ gần đây. “

Nhà phân tích Sterling Auty của JPMorgan đã viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Các cơn đại dịch bùng phát nhanh hơn nhiều so với dự kiến, khiến công ty mất cảnh giác.

Công ty đã tăng trưởng nhanh chóng khi được hưởng lợi từ sự gia tăng của công việc từ xa trong thời kỳ đại dịch. DocuSign đã báo cáo kỳ thứ sáu liên tiếp tăng trưởng doanh thu trên 40%, nhưng cho biết trong quý tiếp theo, họ dự đoán tăng trưởng sẽ đạt khoảng 30%.

Giám đốc điều hành Dan Springer thừa nhận rằng con số này sẽ là một sự thất vọng sau sự tăng trưởng đặc biệt như vậy vào đầu năm.

Springer nói trong cuộc gọi thu nhập: “Mặc dù chúng tôi đã dự kiến ​​cuối cùng sẽ có một bước giảm so với mức tăng trưởng đỉnh cao đạt được trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, nhưng môi trường đã thay đổi nhanh hơn chúng tôi dự đoán,” Springer nói trong cuộc gọi thu nhập.

Công ty cũng cho biết chủ tịch quốc tế của họ, người trước đây là Giám đốc tài chính, đã rời công ty vào ngày 30 tháng 11.

Ari Levy của -CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Những cổ phiếu công nghệ này có chỗ để chạy, Tom Lee của Fundstrat nói

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan