01:22 06-04-2022 228 lượt xem

Cổ phiếu Fintech Toast, Khẳng định sụt giảm trên báo cáo MoffettNathanson

Cổ phiếu Fintech Toast, Khẳng định sụt giảm trên báo cáo MoffettNathanson

The Toast, Inc. IPO tại Sở giao dịch chứng khoán New York, vào ngày 22 tháng 9 năm 2021.

Nguồn: NYSE

Cổ phiếu của Toast và Affirm giảm vào thứ Ba sau khi các nhà phân tích tại MoffettNathanson cho biết “quỹ đạo tăng trưởng dài hạn có thể gây thất vọng” tại hai công ty fintech.

Toast, một nhà cung cấp phần mềm điểm bán hàng cho các nhà hàng, đã giảm 11% vào chiều thứ Ba và Affirm, cung cấp cho người tiêu dùng tùy chọn “mua ngay, trả sau” khi mua hàng, đã giảm hơn 8%.

MoffettNathanson đã bắt đầu đưa tin về sáu công ty, bao gồm cả Toast và Affirm, trong một báo cáo có tiêu đề, “Fintech: giảm nhưng không ra”. Công ty cho biết trong 18 tháng từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, khoảng hai chục công ty fintech đã niêm yết cổ phiếu thông qua IPO hoặc mua lại công ty có mục đích đặc biệt. Trong số đó, 19 cổ phiếu “giảm đáng kể” kể từ khi niêm yết, và một số định giá vẫn còn là mối lo ngại.

Các nhà phân tích cho biết: “Các nhà đầu tư cần phải tiến hành một cách thận trọng. “Trong khi một số tên tuổi Fintech tăng trưởng cao hiện đang giao dịch ở mức định giá được hỗ trợ bởi quy mô cơ hội tăng trưởng và chất lượng kinh tế đơn vị của họ, những tên tuổi khác đơn giản là quá đắt.”

Toast đã giảm gần một nửa so với đợt IPO vào tháng 9, trong khi Affirm giảm nhẹ giá ra mắt từ tháng 1/2021.

Trong số các công ty trong báo cáo của MoffettNathanson, chỉ có Toast được xếp hạng bán chạy. Các nhà phân tích đã khởi xướng cổ phiếu với mục tiêu giá 19 đô la, giảm so với giá đóng cửa hôm thứ Hai là 24,05 đô la.

Các nhà phân tích viết rằng sự phụ thuộc của Toast vào một ngành duy nhất – dịch vụ thực phẩm – có nghĩa là Toast đang đi sau một “phần tương đối hẹp của thị trường thanh toán”. Bánh mì nướng đã tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch, khi các nhà hàng bổ sung các tùy chọn di động cho các đơn đặt hàng và thanh toán. Doanh thu tăng hơn gấp đôi vào năm 2021.

Nhưng Toast hiện đang phải đối mặt với “sự cạnh tranh khốc liệt”, có khả năng tạo ra “áp lực giảm” đối với lợi nhuận của nó “, MoffettNathanson nói.

Các nhà phân tích đã đặt mức tương đương với xếp hạng giữ nguyên đối với Affirm và đưa ra mức giá mục tiêu cho cổ phiếu là 50 đô la. Nó đóng cửa hôm thứ Hai ở mức 47,70 đô la.

Cũng như Toast, Affirm phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng cao khi số lượng nhà cung cấp BNPL ngày càng mở rộng. Với tư cách là một bên cho vay, công ty cũng đang xem xét tiềm năng của chi phí tài chính cao hơn và “môi trường tín dụng của Mỹ đang xấu đi rõ rệt”, các nhà phân tích viết.

Bất chấp quan điểm bi quan về hai công ty đó, các nhà phân tích đã đưa ra một triển vọng đầy hứa hẹn về ngân hàng kỹ thuật số nói chung và về các nhà cung cấp dịch vụ POS tích hợp, vốn đang đạt được sức hút trong các lĩnh vực như bán lẻ và khách sạn.

Các nhà phân tích cho biết, các ngân hàng kỹ thuật số sẽ tiếp tục chiếm thị phần từ các nhà cung cấp dịch vụ tài chính truyền thống, như các ngân hàng và hiệp hội tín dụng, vốn đang phải vật lộn để bắt kịp nhu cầu công nghệ.

Họ viết: “Chúng tôi thấy những luồng gió thế tục mạnh mẽ và lâu dài ở cả hai phương thẳng đứng.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Cuộc phỏng vấn đầy đủ của CNBC với CEO Max Levchin của Affirm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan