15:20 13-07-2022 81 lượt xem

Cổ phiếu game Trung Quốc tăng vọt sau khi Bắc Kinh phê duyệt game mới

Cổ phiếu game Trung Quốc tăng vọt sau khi Bắc Kinh phê duyệt game mới

Kể từ tháng 4 năm 2022, các cơ quan quản lý Trung Quốc đã bắt đầu phê duyệt lại các trò chơi điện tử sau khi bị đóng băng kéo dài nhiều tháng trước những dấu hiệu cho thấy việc đàn áp trò chơi của Bắc Kinh đang giảm bớt.

Tính năng Trung Quốc | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của các công ty game Trung Quốc tăng hôm thứ Tư sau khi các cơ quan quản lý phê duyệt một loạt trò chơi mới, một dấu hiệu cho thấy một số khó khăn đối với lĩnh vực này có thể đang dịu đi.

Danh sách do Cục Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc công bố hôm thứ Ba không bao gồm sự chấp thuận cho các trò chơi từ hai gã khổng lồ Tencent và NetEase.

Cổ phiếu của Tencent không đổi trong giao dịch ở Hồng Kông nhưng việc tiếp tục phê duyệt trò chơi, được nối lại vào tháng 4 sau một tháng đóng băng kéo dài, đã khiến các công ty khác bị loại bỏ.

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của NetEase cao hơn gần 3% trong giao dịch buổi chiều trong khi gã khổng lồ phát trực tuyến Bilibili tăng hơn 4%. Bilibili đã có hai trò chơi được chấp thuận trong đợt gần nhất.

Cổ phiếu của Kingsoft, một nhà xuất bản khác, cũng cao hơn trong thương mại Hồng Kông.

Trong khi đó, một công ty con của chủ sở hữu TikTok ByteDance cũng đã có một trò chơi được phê duyệt. ByteDance có trụ sở chính tại Bắc Kinh đã và đang thực hiện một cuộc chơi tích cực trong lĩnh vực trò chơi trực tuyến thông qua các thương vụ mua lại đã giúp nó tăng chi tiêu của người chơi.

Ở Trung Quốc, trò chơi cần được các cơ quan quản lý phê duyệt để phát hành và kiếm tiền.

Bắc Kinh đã nhắm mục tiêu chơi game như một phần trong quá trình giám sát gắt gao các công ty công nghệ trong hơn một năm rưỡi qua. Năm ngoái, Trung Quốc đã đưa ra quy định giới hạn thời gian chơi trò chơi trực tuyến cho trẻ em dưới 18 tuổi ở mức tối đa là ba giờ mỗi tuần. Các nhà quản lý sau đó đã đóng băng việc phê duyệt các trò chơi mới trong vài tháng.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Điều đó đã có tác động lớn đến các công ty phụ thuộc nhiều vào trò chơi. Công ty game lớn nhất Trung Quốc Tencent đã công bố mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất kỷ lục trong quý đầu tiên của năm nay.

Nhưng ba vòng phê duyệt trò chơi kể từ tháng 4 cho thấy cuộc đàn áp có thể đang giảm bớt.

“Chúng tôi tin rằng hai tháng liên tiếp được phê duyệt sẽ làm giảm bớt lo ngại của thị trường về xu hướng của ngành”, nhà phân tích cổ phiếu của Jefferies, Thomas Chong cho biết trong một lưu ý hôm thứ Ba.

Chong lưu ý rằng Tencent, NetEase và Bilibili nằm trong số các công ty “được thiết lập để hưởng lợi từ khả năng hiển thị nhiều hơn về các phê duyệt trò chơi.”

Daniel Ahmad, nhà phân tích cấp cao của Niko Partners, cho biết việc phê duyệt trở lại một đợt mỗi tháng là một “dấu hiệu tích cực cho ngành” nhưng lưu ý rằng những điều này chỉ dành cho các trò chơi trong nước.

“Dựa trên tiền lệ lịch sử, chúng tôi hy vọng sẽ thấy lô đầu tiên của các tựa game nhập khẩu được phê duyệt trong tương lai gần”, đề cập đến các trò chơi do các nhà phát hành nước ngoài phát triển.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan