05:02 07-01-2022 179 lượt xem

Cổ phiếu Gamestop tăng đột biến khi báo cáo rằng nó sẽ tạo ra thị trường NFT

Cổ phiếu Gamestop tăng đột biến khi báo cáo rằng nó sẽ tạo ra thị trường NFT

Người đi bộ đi qua trước một cửa hàng bán lẻ GameStop ở New York, ngày 23 tháng 12 năm 2021.

Scott Mlyn | CNBC

Cổ phiếu của Gamestop đã tăng hơn 14% trong giao dịch kéo dài vào thứ Năm sau khi Wall Street Journal báo cáo rằng nhà bán lẻ có kế hoạch tạo ra một thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế, thường được gọi là NFT.

Gamestop cũng có kế hoạch thiết lập quan hệ đối tác tiền điện tử để tạo ra các trò chơi và vật phẩm cho thị trường, theo báo cáo, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

Báo cáo gợi ý rằng Gamestop, từng là trung tâm của sự điên cuồng của các nhà kinh doanh bán lẻ, sẽ mở rộng thành một trong những lĩnh vực được quảng cáo rầm rộ nhất trong lĩnh vực công nghệ. OpenSea, thị trường NFT nổi tiếng nhất, gần đây đã được các nhà đầu tư định giá 13,3 tỷ đô la.

NFT là một loại công nghệ cho phép bằng chứng về quyền sở hữu hàng hóa kỹ thuật số được lưu trữ trên một blockchain, thường là Etherium. Giá NFT đã tăng trong những tháng gần đây do sự nhiệt tình của những người nắm giữ tiền điện tử về tiềm năng của công nghệ này.

Thị trường của Gamestop sẽ tập trung vào hàng hóa trò chơi điện tử ảo như trang phục nhân vật và vũ khí, theo báo cáo.

Gamestop đã không trả lời yêu cầu bình luận ngay lập tức. Ở mức giá đóng cửa vào thứ Năm, cổ phiếu Gamestop đã giảm hơn 59% so với mức đỉnh vào tháng 1 năm 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan