04:44 02-03-2022 213 lượt xem

Cổ phiếu GoodRx lao dốc 39% sau khi doanh thu giảm, dự báo yếu

Cổ phiếu GoodRx lao dốc 39% sau khi doanh thu giảm, dự báo yếu

Bảng chỉ dẫn GoodRx ở bên ngoài Nasdaq vào ngày IPO, ngày 23 tháng 9 năm 2020.

Nguồn: GoodRx

Cổ phiếu của dịch vụ kê đơn thuốc giảm giá GoodRx đã giảm 39% vào thứ Ba xuống mức thấp kỷ lục sau khi công ty báo cáo doanh thu yếu hơn mong đợi và đưa ra một dự báo đáng thất vọng.

GoodRx cho phép người tiêu dùng tìm kiếm nơi rẻ nhất để tìm đơn thuốc và cung cấp cho họ phiếu mua hàng để đến hiệu thuốc. Công ty kiếm tiền từ quảng cáo trên trang web của mình và phí giới thiệu, vốn đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Trevor Bezdek, đồng giám đốc điều hành của GoodRx, cho biết: “Thực tế là tác động của Covid-19 vẫn tồn tại lâu hơn chúng tôi mong đợi và tác động đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi lớn hơn dự đoán”. “Tôi muốn thừa nhận rằng chúng tôi đã đánh giá thấp khoảng thời gian mà Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi.”

GoodRx báo cáo doanh thu quý 4 là 213,3 triệu đô la, thiếu ước tính trung bình của các nhà phân tích là 217,5 triệu đô la, theo FactSet.

Doug Hirsch, đồng giám đốc điều hành khác của GoodRx, cho biết trong một cuộc phỏng vấn, việc đóng cửa một số văn phòng y tế và việc người tiêu dùng ngại đi khám bác sĩ trong thời gian đại dịch dẫn đến việc kê đơn và mua thuốc ít hơn trong hai năm qua.

“Có khoảng trống lớn này mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ lấp đầy lại, nhưng sau đó nhiều người đã chọn không quay trở lại [to the doctors]”Hirsch nói.” Có vẻ như sẽ có khoảng cách vĩnh viễn giữa những người tiêu dùng không được chẩn đoán và không được điều trị họ cần. “

Đối với các nhà đầu tư, dự báo của công ty đặc biệt có vấn đề. GoodRx ước tính tăng trưởng 23% trong cả năm, đạt khoảng 917 triệu đô la. Theo FactSet, các nhà phân tích đã kỳ vọng 963 triệu USD.

“Chúng tôi đã trở nên thông minh hơn với mọi làn sóng mới của Covid,” Hirsch nói. “Tôi nghĩ bây giờ ở thời điểm này, chúng ta đã có hai năm hiểu được nghĩa đen khi văn phòng bác sĩ đóng cửa hoặc khi người tiêu dùng không rời khỏi nhà của họ.”

GoodRx cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa. Nó đã mua công ty khởi nghiệp HeyDoctor vào năm 2019 để người tiêu dùng có thể nạp thêm thuốc và nhận lời khuyên về đơn thuốc của họ. Và nó có một dịch vụ được gọi là GoodRx Gold, cung cấp gói đăng ký hàng tháng 9,99 đô la cho khách hàng có nhiều đơn thuốc.

GoodRx ra mắt công chúng vào tháng 9 năm 2020 và tăng vọt khi cổ phiếu đạt đỉnh 64,22 USD trong tháng đó. Với sự lao dốc hôm thứ Ba, cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn 16,73 đô la, thấp hơn khoảng 50% so với mức giá mà chúng ra mắt trong đợt IPO. Giá trị thị trường của công ty đã giảm xuống còn 6,7 tỷ USD.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Đồng Giám đốc điều hành GoodRx thảo luận về sự phát triển của hoạt động kinh doanh đăng ký

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan