01:23 21-04-2022 173 lượt xem

Cổ phiếu IBM tăng tốc trong ngày tốt nhất kể từ tháng 4 năm 2020 khi ước tính tăng cao hơn

Cổ phiếu IBM tăng tốc trong ngày tốt nhất kể từ tháng 4 năm 2020 khi ước tính tăng cao hơn

Cade Metz và Arvind Krishna, Giám đốc điều hành IBM và sau đó là phó chủ tịch và giám đốc cấp cao tại IBM Research, phát biểu trên sân khấu tại Hội nghị kinh doanh có dây ở New York vào ngày 16 tháng 6 năm 2016.

Brian Ach | Có dây | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu IBM đã tăng tới 8% vào thứ Tư sau khi nhà cung cấp phần cứng, phần mềm và tư vấn báo cáo kết quả quý đầu tiên tốt hơn mong đợi, truyền cảm hứng cho các nhà phân tích nâng cao mục tiêu và ước tính giá.

Công ty công nghệ 110 năm tuổi này đã trở nên thuận lợi hơn với các nhà đầu tư trong năm nay khi các ngân hàng trung ương tìm cách chống lạm phát với lãi suất cao hơn. Mặc dù nó không phát triển nhanh như nhiều đối thủ cạnh tranh phần mềm doanh nghiệp của mình, nhưng nó tạo ra thu nhập và tiếp tục trả cổ tức, có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lại sự không chắc chắn của thị trường.

Các giám đốc điều hành cho biết vào thứ Ba rằng sẽ tốn nhiều chi phí hơn để bổ sung nhân tài trong những tháng tới, nhưng công ty có kế hoạch tính giá cao hơn cho các cam kết tư vấn. Nó cũng có kế hoạch đưa ra một máy tính lớn mới, có thể giúp tăng trưởng. Các nhà phân tích được Refinitiv thăm dò hiện đã thấy IBM tăng trưởng 6% vào năm 2022, tăng từ mức dưới 4% của năm ngoái.

Nhà phân tích Erik Woodring của Morgan Stanley, người có xếp hạng mua vào cổ phiếu IBM, viết trong một lưu ý cho khách hàng: “Chúng tôi ngày càng mang tính xây dựng hơn sau hai kỳ Q liên tiếp đạt hiệu suất vượt trội”. Mục tiêu giá trong 12 tháng của công ty đã chuyển từ 150 đô la lên 157 đô la và họ kỳ vọng doanh thu của IBM sẽ tăng 5% tính theo đơn vị tiền tệ không đổi vào năm 2022, so với mức tăng trưởng khoảng 4% trước đó.

Woodring viết . Điều đó bao gồm Apple, Dell Technologies, HP Inc. và Xerox.

Các nhà phân tích của Bank of America do Wamsi Mohan dẫn đầu, với xếp hạng mua vào cổ phiếu IBM, đã nâng cao doanh thu và thu nhập kỳ vọng cho các năm 2022, 2023 và 2024. “Với những lợi ích của chu kỳ Mainframe chưa tích lũy vào năm 2022/2023, chúng tôi xem danh mục đầu tư là phòng thủ (hoạt động tốt hơn trong môi trường vĩ mô khó khăn) và mong đợi tăng trưởng doanh thu bền vững sau năm 2022 “, họ viết.

Các nhà phân tích Sami Badri và George Engroff của Credit Suisse, những người cũng đánh giá cổ phiếu IBM nên mua, đã tăng ước tính của họ cho năm nay và năm sau và tăng giá mục tiêu của họ đối với cổ phiếu IBM từ 1 đô la lên 166 đô la.

Không phải ai cũng cảm thấy tốt hơn về IBM sau báo cáo. Toni Sacconaghi, Giám đốc của Bernstein Research, với mức xếp hạng tương đương với cổ phiếu IBM, đã đề cập trong một lưu ý rằng mặc dù IBM nâng kỳ vọng cả năm lên “một cách khiêm tốn”, biên lợi nhuận thu hẹp hơn dự kiến ​​và bất kỳ động thái nào cao hơn có thể chỉ là tạm thời. , bởi vì năm 2023 sẽ là một năm khó khăn hơn đối với công ty.

SỰ CANH GÁC: Karen Firestone nói: Chúng tôi không sở hữu IBM, nhưng không phải là không có lý

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan