21:00 29-07-2022 96 lượt xem

Cổ phiếu Intel giảm 11% sau khi thu nhập kém khiến Phố Wall lo ngại

Cổ phiếu Intel giảm 11% sau khi thu nhập kém khiến Phố Wall lo ngại

Pat Gelsinger, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Intel, cầm một con chip bán dẫn trong khi điều trần trong phiên điều trần về Thương mại, Khoa học và Giao thông của Thượng viện có tiêu đề Phát triển Công nghệ Thế hệ Tiếp theo để Đổi mới, tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Russell vào thứ Tư, ngày 23 tháng 3 năm 2022.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu Intel đã giảm 11% vào thứ Sáu, một ngày sau khi công ty báo cáo thu nhập quý II đáng thất vọng, không đạt được lợi nhuận trên cùng và dưới cùng.

Theo dữ liệu của Refinitiv, doanh thu của Intel giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái và mất 14% sự đồng thuận, đây là sự thất vọng lớn nhất của công ty kể từ năm 1999, theo dữ liệu của Refinitiv. Nó kết thúc quý với khoản lỗ ròng 454 triệu đô la, so với thu nhập ròng 5 tỷ đô la trong quý năm trước.

Công ty cũng giảm kỳ vọng cả năm. Intel cho biết hiện họ nhận thấy thu nhập điều chỉnh cả năm là 2,30 đô la mỗi cổ phiếu và doanh thu từ 65 tỷ đến 68 tỷ đô la, thấp hơn so với hướng dẫn từ ba tháng trước.

David Zinsner, Giám đốc tài chính của Intel, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn, cho biết các yếu tố dự báo cập nhật về sự suy yếu kinh tế có thể dẫn đến việc các tổ chức ngừng chu kỳ làm mới PC. Ông cho biết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã giảm tốc độ mua máy tính của họ, nhưng doanh nghiệp này vẫn tiếp tục duy trì.

“Chúng tôi thực sự nghĩ rằng chúng tôi đang ở dưới đáy,” Zinsner nói.

Các nhà phân tích từ Susquehanna đã hạ cấp cổ phiếu của Intel từ trung lập xuống tiêu cực và nói rằng mặc dù họ muốn nghĩ rằng đây là một lần thiết lập lại một lần, nhưng các vấn đề vẫn tồn tại.

Các nhà phân tích viết trong một báo cáo hôm thứ Sáu: “Trong nhiều thập kỷ, Intel đã có thể che đậy hàng loạt các dự án thất bại, các vụ mua lại kém cỏi và các thành viên chiến lược bằng cách thúc đẩy Định luật Moore và quy trình lãnh đạo,” các nhà phân tích viết trong báo cáo hôm thứ Sáu. “Trừ khi họ giành lại được vị trí lãnh đạo này (chúng tôi cho rằng khó xảy ra), hoặc thay đổi định hướng chiến lược, chúng tôi kỳ vọng các vấn đề về tăng trưởng, lợi nhuận và dòng tiền vẫn tồn tại ở Intel.”

Các nhà phân tích Baird cũng hạ cấp Intel, với lý do lo ngại về sự chậm trễ của chuỗi cung ứng và sự thay đổi trong mô hình tiêu dùng sau đại dịch.

“Chúng tôi ngày càng lo ngại rằng hàng tồn kho cao hơn 20 ngày trong năm trong chuỗi cung ứng PC có thể mất nhiều quý mới mở ra, vì những gì chúng tôi nghĩ là những thay đổi về cơ cấu trong mô hình tiêu dùng PC của người tiêu dùng, kết hợp với nửa đầu năm yếu kém sẽ tiếp tục gây áp lực cho việc sử dụng của Intel họ cho biết trong một báo cáo vào thứ Sáu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan